Khai mạc hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2008
Các Website khác - 05/11/2008

 

 
Trong ngày đầu khai mạc, người tiêu dùng không quản trời nắng gắt, đã kéo đến hội chợ. Ảnh: H.T

Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát, khủng hoảng, hội chợ vẫn có sự tham gia của 140 doanh nghiệp trong cả nước với 550 gian hàng. Nhiều hoạt động truyền thống của hội chợ vẫn được duy trì và nâng chất lượng để thu hút người tiêu dùng Tây Nguyên.

 

Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao đã khai mạc hôm qua 4/11 tại quảng trường trung tâm TP Buôn Ma Thuột. Hội chợ do báo Sài Gòn Tiếp Thị, trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng trung tâm Xúc tiến thương mại – đầu tư – du lịch Dăk Lăk tổ chức

Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát, khủng hoảng, hội chợ vẫn có sự tham gia của 140 doanh nghiệp trong cả nước với 550 gian hàng. Nhiều hoạt động truyền thống của hội chợ vẫn được duy trì và nâng chất lượng để thu hút người tiêu dùng Tây Nguyên.

Tiếp nối chủ đề chính của chuỗi hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2008 – “Kết nối và hội nhập”, các doanh nghiệp mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ và những ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, mỗi buổi sáng và chiều đều có diễu hành với hoạt náo rối sinh động. Có nhiều hoạt động phần hội khác như vườn cổ tích dành cho thiếu nhi, các chương trình xiếc, tạp kỹ ảo thuật, chương trình Nhân tượng và sắp đặt nghệ thuật tái hiện những hình ảnh sinh hoạt đặc sắc của núi rừng Tây Nguyên, chương trình ca nhạc hàng đêm với các ngôi sao đến từ TP.HCM như Lam Trường, Thu Minh, Nguyên Vũ, Việt Quang, Minh Thư, Tuấn Khang, Nghi Văn, Hồ Bích Ngọc...

Chuỗi hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2008 bắt đầu từ tháng 3.2008 qua các địa phương An Giang, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Phnom Penh (Campuchia) và kết thúc tại Buôn Ma Thuột với sự tham gia của 1.320 lượt doanh nghiệp, 4.200 gian hàng. Các hội chợ đã diễn ra thu hút 2,1 triệu lượt khách tham quan.

Chiều ngày 4.11, gần 200 doanh nghiệp Tây Nguyên và doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng tham dự cuộc toạ đàm về khủng hoảng tài chính thế giới ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu Việt Nam, dự báo những diễn biến của thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2009, do ban tổ chức hội chợ phối hợp với phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk tổ chức. Thứ trưởng bộ Công thương Lê Dương Quang, phó chủ tịch UBND tỉnhĐăk Lăk Trần Sỹ Thanh đã đến dự và trao đổi thông tin với các doanh nghiệp. Tại hội thảo tiến sĩ Nguyễn Quang A (viện Nghiên cứu phát triển IDS) trình bày đề tài “Khủng hoảng tài chính thế giới và ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu Việt Nam” và tham luận của ông Nguyễn Ngọc Hoà, chủ tịch HĐQT Sài Gòn Co.op về thị trường bán lẻ Việt Nam, dự báo những diễn biến từ năm 2009.

Hội chợ mở cửa đón người tiêu dùng Tây Nguyên đến hết ngày 9.11.

 

 

 

 

Theo SGTT