Tin vắn ngày 3/4
Các Website khác - 03/04/2006

CEO Vietcombank giao lưu trực tuyến với khách hàng *4 ngân hàng hợp vốn cho Chinfon vay *Phổ cập kiến thức chứng khoán miễn phí tại TP HCM * Expo 2006 có 700 gian hàng *Đồng hành qua 6 nước ASEAN cùng Yamaha.

Trong vòng 1 tháng (bắt đầu từ 3/4/2006), vào lúc 16h đến 17h thứ hai hằng tuần, Tổng giám đốc Vietcombank sẽ trả lời và trao đổi trực tuyến với khách hàng trên trang web vietcombank.com.vn. Đây là một hình thức tiếp cận phản hồi từ khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ khách hàng. Tham gia chương trình, khách hàng có các góp ý thiết thực, chất lượng còn được Vietcombank tặng quà.

Chiều ngày 29/3, tại Hà Nội, 5 ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, Incombank, ACB, Đông Nam Á và chi nhánh ngân hàng nước ngoài Bangkok - Hà Nội đã ký hợp đồng tín dụng trị giá tương đương 120 triệu USD (gồm 60 triệu USD và 960 tỷ đồng) với Nhà máy xi măng Chinfon Hải Phòng. Khoản vay này được dùng để đầu tư vào việc xây dựng Dây chuyền II của Nhà máy xi măng Chinfon Hải Phòng.

Dự án xây dựng dây chuyền II có tổng mức đầu tư 160,8 triệu USD và nằm trong quy hoạch phát triển ngành xi măng đến năm 2010, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dây chuyền có công suất 4.000 tấn clinker/ngày tương đương với 1,4 triệu tấn ximăng/năm.

Quỹ đầu tư và phát đô thị TP HCM (Hifu) cho biết, sẽ nâng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng trong năm nay. Bên cạnh đó, Hifu cũng cho vay 1.000 tỷ đồng, đầu tư trực tiếp 120 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng quan hệ đối ngoại, nhằm tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Hiện ngoài công việc của mình, Hifu còn tiếp nhận và quản lý 1 số quỹ chuyên ngành khác của thành phố như: Quỹ Bảo lãnh tín dụng vừa và nhỏ, Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ và Quỹ Hỗ trợ Phát triển nhân lực công nghệ thông tin.

Ngày 7/4 tới, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo chứng khoán sẽ tổ chức buổi tuyên truyền, phổ cập kiến thức về đầu tư chứng khoán miễn phí cho mọi đối tượng tại khách sạn Kim Đô - TP HCM, nhất là những người chưa tham gia các khóa học chứng khoán.

Đây là buổi phổ cập kiến thức nằm trong chưng trình tuyên truyền trang bị kiến thức về chứng khoán cho công chúng của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo chứng khoán. Nội dung chính của chương trình là đưa ra một số lưu ý cho nhà đầu tư khi mua cổ phần của doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa qua hình thức đấu giá và mua bán cổ phiếu qua sàn giao dịch chứng khoán.

Trên 700 gian hàng, trong đó có 250 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Expo 2006 sẽ khai mạc ngày 5/4 tới tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Ban tổ chức Expo 2006 cho biết hội chợ lần này tập trung vào các sản phẩm công nghiệp và kỹ thuật cao. Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự trên các lĩnh vực xuất khẩu chủ lực như dầu khí, dệt may, da giày, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, điện điện tử, thủy sản…

Năm nay hội chợ sẽ tổ chức riêng một ngày để cho các doanh nghiệp ký kết hợp đồng. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, ban tổ chức sẽ dành riêng hai ngày đầu tiên cho khách tham quan là đối tượng thương nhân.

Công ty Yamaha Motor VN kết hợp với Trung tâm Yamaha châu Á đang tổ chức cuộc hành trình xuyên Đông Nam Á Yamaha Pan ASEAN Touring qua 6 nước: Thái Lan, Malaysia, Singapore, VN và Phillipines trên quãng đường dài hơn 15.000 km trong 6 tháng.

Tại VN, cuộc hành trình sẽ kéo dài từ 2/4 đến 167/4, từ Hà Nội đến Cần Thơ. Các tay lái được tuyển chọn từ 6 quốc gia châu Á trên và sẽ đi trên những chiếc Exciter 135cc.

K.D.