Vn-Index "dùng dằng" đảo chiều
Các Website khác - 04/02/2009
 Nhiều mã cố phiếu lớn đã duy trì được mức điểm tăng, tuy nhiên Vn-Index vẫn chưa rõ dấu hiệu đảo chiều, chỉ số này liên tục tăng giảm trong phiên giao dịch hôm nay 4/2.

Chứng khoán Mỹ đêm qua (3/2) đã chấm dứt chuỗi 3 ngày mất điểm bởi lợi nhuận một số công ty cao hơn dự báo và cam kết giải quyết khủng hoảng tài chính của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Những chỉ số chính của thị trường đều tăng mạnh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ phát biểu với WSJ cho biết chính sách tài chính của Mỹ thời gian tới sẽ hết sức quyết liệt và đội ngũ kinh tế của ông Obama đã chuẩn bị sẵn sàng cho các biện pháp giải quyết khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay.

Những thông tin này đã phần nào hãm đà giảm điểm trên TTCK Việt Nam.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường vẫn trong xu hướng giảm điểm nhưng đà giảm điểm đã chậm lại

Phần lớn cổ phiếu lại rơi vào trạng thái giảm giá nhẹ, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đang có tín hiệu hồi phục khi một số mã nhóm này tăng giá nhẹ trở lại.

Kết thúc đợt 1, chỉ số Vn-Index giảm 1,86 điểm, xuống 286,83 điểm (tương đương giảm 0,64%).

Sau khi giao dịch được cải thiện vào phiên ngày hôm qua, đến phiên giao dịch ngày hôm nay, giao dịch hôm nay lại đi xuống. Tổng khối lượng khớp lệnh thành công chỉ đạt 727.210 đơn vị tương đương với 14,4 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 28 mã tăng giá, 35 mã đứng giá tham chiếu và 70 mã giảm giá.

Sang đợt khớp lệnh liên tục được ít phút, tiếp tục nhận được sức kéo từ nhóm cổ phiếu blue-chips, Vn-Index đã đảo chiều tăng điểm trở lại, tuy nhiên giao dịch vẫn khá thận trọng trước lực cầu yếu trong suốt thời gian qua.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index có mức giảm điểm thấp nhất trong lịch sử khi giảm 0,44 điểm xuống 94,06 điểm. Trước đó, chỉ số nãy đã xuống gần 93 điểm. Thị trường tiếp tục ảm đạm với gần 750.000 đơn vị khớp lệnh sau 30 phút giao dịch, đạt giá trị 16 tỷ đồng.

Trong số 175 mã niêm yết, có 40 mã đang tăng giá, 27 mã giảm giá, 20 mã giảm giá và 1/2 số mã niêm yết chưa có giao dịch.

Hàng loạt các cổ phiếu giảm điểm như ACB, VSP, BVS, KLS…

Tuy nhiên, tính đến thời điểm 9h17, Hastc-Index đột ngột tăng 0,67 điểm lên 95,17 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh, đạt hơn 1,1 triệu cổ phiếu, tương đương 24,53 tỷ đồng. Hiện tại số mã tăng điểm trên sàn đang là 66 mã.

Các cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường đồng loạt tăng điểm. Điển hình là các cổ phiếu như ACB, VSP, BVS… khối lượng giao dịch tăng mạnh. NTP, NBC, PAN, PVI, PVS… cũng tăng trở lại.

Đặc biệt, các cổ phiếu dòng họ Sông Đà “rục rịch” cùng tăng đồng loạt như SD6, SD7, SD9, S55, S64, S12…

Theo Dan Tri