4 bước chăm sóc mặt ở quý ông
Các Website khác - 25/01/2006
(krka.si)

Tại sao bạn phải duy trì sức khỏe của làn da? Bởi vì phụ nữ thích người đàn ông có da mặt đẹp; đồng thời một gương mặt "sạch sẽ" cũng chuyển tải một hình ảnh có lợi. Vậy bạn hãy thử tự chăm sóc da mặt theo 4 bước sau đây.

Giai đoạn 1: Rửa sạch

Mục đích: Tẩy sạch khỏi lớp biểu bì các chất bẩn, những điểm đen và để cho bề mặt da hít thở tự nhiên.

Cách làm: Rửa mặt vào buổi sáng và chiều tối bằng nước lạnh và xà phòng. Để hiệu quả hơn, bạn hãy đánh bọt xà phòng trong lòng bàn tay rồi thoa nhẹ lên mặt. Chú ý dùng đầu ngón tay ấn mạnh ở hai bên cánh mũi vì đây là vị trí luôn bị nhờn và tránh các viền mắt. Sau cùng, rửa sạch lại bằng nước.

Dụng cụ: Các sản phẩm làm sạch da hiện có trên thị trường là gel, mousse và sữa. Đối với làn da quá sáng, hãy chọn sản phẩm dành cho da nhờn.

Giai đoạn 2: Lấy tế bào chết

Mục đích: Loại bỏ các tế bào chết và chuẩn bị làm mềm râu trước khi cạo. Giai đoạn này giúp bạn có làn da mềm mại dễ lướt nhẹ lưỡi dao cạo.

Cách làm: Mỗi tuần một lần, sau khi thực hiện xong giai đoạn 1, hãy đặt một tí sản phẩm vào lòng bàn tay rồi thoa nhẹ gương mặt đã làm ẩm trước đó, lưu ý không quên phần cổ. Sau đó dùng nước rửa sạch.

Dụng cụ: Sữa hoặc gel tẩy sạch tế bào chết. Có loại dùng cho da nhờn hoặc hỗn hộp.

Lưu ý: Kiểm tra sản phẩm đúng là dùng để tẩy tế bào chết trên da mặt chứ không phải trên cơ thể, bởi các hạt có trong chất tẩy trên cơ thể to hơn và dễ làm nóng bề mặt.

Giai đoạn 3: Làm ẩm da

Mục đích: Cho da ngậm nước để giữ độ đàn hồi, bảo vệ da, mang đến sự tươi tắn cho làn da và tránh các vết nhăn do tuổi tác.

Cách làm: Thoa một lớp sản phẩm lên mặt và cổ vào buổi sáng và buổi tối. Khi thoa nhớ dùng tay xoay nhẹ từng vòng tròn để sản phẩm không bị dính và có thể thấm vào trong da.

Dụng cụ: Nếu da bạn nhờn, bạn chọn loại gel hoặc nước. Nếu da khô, hãy chọn loại kem. Nếu da nhạy cảm, hãy chọn loại chống dị ứng.

Lưu ý: Đừng quá câu nệ chuyện liều lượng nếu bạn chơi thể thao ngoài trời, bởi nắng, gió và mồ hôi sẽ làm da mặt bị bẩn.

Giai đoạn 4: Chống lão hóa

Mục đích: Làm sao để gương mặt bạn không có vết chân chim ở đuôi mắt.

Cách làm: Bôi sản phẩm vào đầu ngón tay và đánh nhẹ xung quanh mắt.

Dụng cụ: Chọn các sản phẩm giúp chống lão hóa ở viền mắt, tốt nhất là sử dụng lúc buổi tối, hoặc loại kem sử dụng vào sáng sớm.

Lưu ý: Nên thoa đều sản phẩm bằng những động tác nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

(Theo Cẩm Nang Tiêu Dùng)