5 bước chăm sóc da cho nam giới
Các Website khác - 01/12/2008

Là nam giới, có lẽ bạn sẽ ngại chăm sóc da mặt nhưng thật ra lượng dầu trên da mặt của nam tiết ra nhiều hơn so với nữ. Do đó, cần chăm sóc da thường xuyên để tạo được vẻ tự tin khi tiếp xúc với người đối diện.

Bạn hãy thử làm thoe cách chăm sóc đơn giản dưới đây để có được một kết quả rõ rệt:

Bước 1: Tẩy rửa

Rửa mặt một lần trong ngày để loại bỏ những chất bẩn, mồ hôi và lớp dầu trên da. Lặp lại việc này vào ban đêm đối với da nhờ hoặc sắp nổi mụn. Tránh dùng xà phòng và những chất tẩy rửa thô ráp cho mùi thơm hoặc màu sắc. Chọn chất tẩy rửa chứa axit glycolic và axit salicylic để tẩy bỏ tế bào bằng những chất tẩy rửa loại thường.

Bước 2: Làm bong da

Bước này phải là một phần của quy trình chăm sóc da cơ bản. Đây là cách nhanh nhất để tạo sức sống cho vẻ bề ngoài và làm sạch nhanh làn da. Đây cũng là cách tốt nhất chuẩn bị cho việc cạo râu vì nó có tác dụng làm nâng gốc sởiaau lên và mở lỗ chân lông ra để cạo được sát hơn. Bước này có thể giúp chữa trị và ngăn chặn râu mọc ngược vào trong và những vấn đề khác. Đừng cọ rửa da quá mạnh. Không thực hiện bước này khi vừa mới tiếp xúc với nắng. Làm bong da cơ thể sẽ giúp bạn có làn da và cơ bắp khỏe mạnh, mềm mại.

Bước 3: Cạo râu

Cần chọn lựa cẩn thận sản phẩm dùng cho việc cạo râu – hầu hết các sản phẩm đều ở dạng bọt và không cung cấp đủ dung dịch giúp giúp da trơn mịn. Để có kết quả tốt nhất, nên cạo râu trong khi tắm hoặc ngay sau đó. Đừng bỏ qua các bước chăm sóc da sau khi cạo râu với sản phẩm có chứa chất chống viêm. Sản phẩm này có tác dụng nhanh chóng làm giảm đau, mềm da và ngăn chặn viêm nhiễm, râu mọc ngược vào trong và mụn.

Bước 4: Giữ ẩm cho da

Sản phẩm giữ ẩm nhẹ hoặc không dầu là tốt nhất. Dùng sau khi tắm để dưỡng ẩm da. Cũng nên thoa sản phẩm dưỡng ẩm lên da trước khi đi ngủ, nhất là vào mùa đông hoặc khi khí hậu khô hanh. Tìm những sản phẩm có thành phần là những chất giữ ẩm thật sự như axit hyaluric hoặc glycerin. Những chất này hấp thụ nước từ không khí và thấm vào da. Da quanh mắt là vùng da mỏng manh nhất nên cần chú ý đặc biệt. Hãy dùng sản phẩm đặc biệt dành riêng cho vùng da này.

Bước 5: Phục hồi

Việc giải quyết nhũng vấn đề của da cần kiên nhẫn và phải nghiêm túc trong việc chăm sóc da. Phải đảm bảo dùng những sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả của nó. Ngăn chặn thì dễ hơn là phục hồi. Tránh những sản phẩm có thành phần gây viêm nhiễm vì những chất này sẽ làm làn da yếu đi và không còn khả năng tự hồi phục.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN