Định kiến về màu trang điểm
Các Website khác - 01/12/2008


Phụ nữ khi đi mua sắm mỹ phẩm hay bị những nhân viên tư vấn “gieo rắc” cho một số nguyên tắc “cổ hủ” về màu sắc. “Màu bóng mắt xanh thẫm chỉ dành cho tuổi ngoài 40”, “son đỏ ớt không sang bằng màu nâu gạch”… và cứ thế chị em bị ám ảnh bởi một số định kiến. Thành ra họ không dễ tìm được “cái tôi tự do” trong khi làm đẹp.

Định kiến thứ nhất: Son đỏ mọng – màu không “đứng đắn”


Màu son đỏ tươi làm đôi môi dày mọng hơn

Thực ra các stylist lại mới phát hiện ra rằng son đỏ mọng có thể kết hợp với gần hết các màu trang phục. Nó là gam màu cổ điển, sang trọng. Màu son đỏ tươi làm đôi môi dày mọng hơn, còn có một tên khác “volume môi”. Chỉ có điều cần lưu ý: màu son đỏ mọng cần được tô trên mặt đánh phấn nền kỹ, trang phục cũng phải là hàng đẹp, có phong cách.

Định kiến thứ hai: Bóng mắt xanh thẫm dành cho phụ nữ đứng tuổi

Còn tùy thuộc vào đôi mắt, nếu mắt bạn không hợp xanh biển thì dù già hay trẻ, bạn cũng không nên dùng. Màu mắt xanh biển thì dù trang phục màu trắng, đen, các tông xanh blue. Nếu táo bạo có thể phối xanh biển với trang phục màu cam, hồng thẫm…

Định kiến thứ ba: Không bao giờ nên dùng bút xóa (concealer) màu xanh lợt

Điều này đúng vào lúc khuôn mặt có quầng thâm mất ngủ hoặc da tái do stress. Bút xóa xanh thoạt nhìn mọi người tưởng nó sẽ phủ sắc xanh nhợt lên mặt nhưng thực ra hiệu quả của nó làm mờ khiếm khuyết như sẹo, mụn, đốm nâu. Khi dùng nó để xóa, điểm da tối sẽ sáng và căng lên. Đây là phương tiện trợ giúp hiệu quả cho người thường xuyên trang điểm.

Định kiến thứ tư: Bút kẻ viền môi đã “tụt hậu”

Đúng là phương pháp kẻ chì viền môi rộ lên ở thập kỷ 80 – 90, sau đó bị tẩy chay, tuy nhiên đến 2008, người ta phải nhìn nhận lại vị trí của nó. Một loạt bút nước kẻ môi thế hệ mới đã xuất hiện. Bút kẻ môi trùng với màu son, có độ bám và đủ bóng làm cặp môi mọng và trẻ trung hơn.

Định kiến thứ năm: Sơn móng màu tối như đen, nho tím, xanh đen chỉ hợp với đối tượng mốt “cổ quái”.


Sơn móng tối sẽ tôn vẻ sang trọng kiêu sa với một bộ trang phục trang nhã

Tương tự như trường hợp son đỏ tươi, sơn móng tối sẽ tôn vẻ sang trọng kiêu sa với một bộ trang phục trang nhã. Còn nếu ăn mặc mốt “ngầu bụi” lại tô móng đen thì tất nhiên trông sẽ phản cảm.

Định kiến thứ sáu: Mắt châu Á không hợp vớimascara màu (xanh, tím…)

Thật buồn tẻ nếu toàn bộ các người đẹp đến dạ tiệc với cùng một kiểu mi đen cong. Màu lông mi xanh sẽ làm cặp mắt bí ẩn hơn nếu mí mắt có một đường viền nhũ xanh thẫm.

Định kiến thứ bảy: Nếu bóng mắt, môi, má cùng một tông màu trông sẽ không hiệu quả.

Trong đa số trường hợp là vậy, nhưng mà cách lựa chọn bóng mắt hồng be, màu hồng lợt, má phớt hồng là cách an toàn trong khi bạn đang vội. Sự thử nghiệm “chơi màu chéo” nên để vào lúc rảnh rang.

Định kiến thứ tám: Phụ nữ đẳng cấp nên trung thành với một loại nước hoa để khẳng định mình.

Trang nhã và buồn tẻ có một ranh giới mỏng. Hãy thử nghiệm mùi hương mới hay trộn 2 – 3 mùi nước hoa để làm mới mình.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN