Bí quyết "tẩy" vi-ô-lông hiệu quả
Các Website khác - 22/10/2008

 

Cạo lông hay dùng kem tẩy lông?

 

Dễ sử dụng, nhanh chóng và kinh tế, không làm rát da và có thể dùng cho cả những vùng da nhạy cảm vì vậy dùng dao cạo là cách được sử dụng nhiều nhất.

 

Hiện trên thị trường có nhiều loại dao cạo ít gây xây xát hay xước da… Nhưng do phương pháp này không tác động đến nang lông nên chỉ sau vài ngày, lông sẽ xuất hiện lại và mọc dày hơn. 

 

Kem tẩy lông là cách làm rụng lông bằng phương pháp hoá học, dùng các hoá chất tác động vào thành phần chính của lông là keratin làm cho lông mềm đi và bong ra khỏi lỗ chân lông một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng chỉ tác động đến lông chứ không ảnh hưởng đến nang lông vì vậy lông vẫn xuất hiện lại sau một thời gian ngắn.

 

Dùng kem tẩy lông thường có hiệu quả kéo dài hơn dùng dao cạo nhưng một số chất hoá học có thể gây dị ứng, vì vậy không nên bôi kem trên vùng mặt. 

 

Dùng sáp ong hay tẩy lông bằng điện?

 

Phương pháp có hiệu quả lâu dài nhất là tẩy lông bằng sáp ong. Nếu sử dụng đúng cách có thể kéo dài trong khoảng 3 tuần đến 4 tuần.

 

Hiện có nhiều dạng sáp ong để bạn lựa chọn: sáp nóng (Depilatory Wax Excellent), sáp ấm (Kolorane), sáp lạnh (Dermo-Tolerance). Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao nhất nhưng cũng tốn kém hơn các phương pháp khác và có thể gây rát da. Cách này có thể nhổ cả phần chân lông nên đòi hỏi bạn phải chịu được đau.

 

Tẩy lông bằng điện là phương pháp giúp tẩy lông vĩnh viễn vì nó tác động đến tận phần nang lông. Sau một số lần tẩy, lông sẽ không mọc lại nhưng chi phí khá cao và bạn sẽ có cảm giác đau rát.

 

Lời khuyên dành cho bạn

 

Dù dùng phương pháp nào thì bạn cũng cần chuẩn bị các biện pháp an toàn cho da trước khi tẩy. Trước tiên, bạn hãy xoa vùng da chuẩn bị được tẩy bằng một đôi găng tay sợi mềm để kích thích sự lưu thông máu. Dùng bông tẩy trang sẽ giúp lấy đi những lớp da chết.

 

Nếu bạn dùng dao cạo, tốt nhất là nên thực hiện trong khi tắm.

 

Còn nếu bạn dùng sáp ong ấm tại nhà thì bạn nhớ trải sáp theo hướng lông mọc sau đó kéo thật nhanh theo chiều ngược lại.

 

Bạn cũng đừng ngần ngại sử dụng dung dịch ức chế khả năng mọc lông để giúp cho vùng da sau khi tẩy được mềm mại, tươi sáng, làm cho lông phát triển chậm lại và cũng phòng ngừa rát da (như Gel Epil Confort của Guinot).

 

Sau khi tẩy lông bạn nên tránh tắm nước nóng, không sử dụng các sản phẩm làm trắng da hay mặt nạ đắp mặt để tránh gây kích ứng cho vùng da vừa tẩy.

 

Bích Ngọc

Theo Psychonet


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA