Làn da hoàn hảo
Các Website khác - 22/10/2008

Làn da luôn mềm mại, mịn màng phụ thuộc lớn vào loại kem giữ ẩm bạn dùng. Tuy nhiên, mỗi loại da khác nhau sẽ có phản ứng khác nhau với các sản phẩm giữ ẩm cho da. 

Bạn cần xác định mình thuộc loại da nào trước khi thực hiện các cách chăm sóc chúng (Ảnh theo Corbis)

Dù da bạn thuộc loại da thường, nhờn, khô, tổng hợp, nhạy cảm … trong trường hợp bình thường chúng đều ở trạng thái thiếu nước. Nên cách chăm sóc da tốt nhất là cung cấp lượng nước thiếu cho da.

Ngoài ra, mỗi loại da khác nhau đều cần những loại kem giữ ẩm khác nhau, và có phản ứng nhất định với các sản phẩm đó, đồng thời chúng cũng có những đòi hỏi về tấn số làm ẩm không giống nhau… Từ đó dẫn đến hiệu quả chăm sóc da đạt được.

Do đó, việc đầu tiên là bạn cần xác định mình thuộc loại da nào.

Da khô

Với loại da này trong điều kiện thường như nắng, gió hoặc hóa chất tự nhiên… da cũng có thể trở nên khô ráp.

Đây là loại da không có khả năng tự tái tạo đủ lượng dầu tự nhiên cung cấp cho da. Do đó cách giữ ẩm tốt nhất khi da “cạn” dầu là sử dụng kem giữ ẩm mạnh thường xuyên.

Tuy nhiên khi da trở lại trạng thái bình thường bạn có thể giảm tần số làm ẩm xuống.

Da nhờn

Da nhờn là loại da có lượng dầu tự nhiên quá nhiều, chúng thường khiến da mặt bạn luôn có bóng nhẫy và không sạch nhưng da nhờn không đáng ghét. Chúng có thể trở nên mềm mại, sạch láng và sáng ngời chỉ cần bạn biết cách chăm sóc.

Đừng nghĩ rằng cung cấp nước cho da nhờn là dư thừa, bạn cần biết cách làm sạch, giữ da và làm ẩm theo phương pháp đặc biệt. Với loại da này, cần sử dụng loại kem giữ ẩm cường độ nhẹ, và sử dụng nước tonic giữ ẩm cho da mà tránh tạo thêm dầu cho da.

Da tổng hợp

Đây là loại da thường gặp nhất ở phụ nữ, da thường nhờn vùng chữ T, khô phần hai má, và bình thường tại các vị trí khác. Với loại da này cần có những cách chăm sóc khác nhau với mỗi vùng.

Bạn cần giữ ẩm thường xuyên với vùng da khô và chuyển qua sử dụng nước tonic và kem giữ ẩm dịu nhẹ cho vùng chữ T. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dành cho da tổng hợp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại kem phù hợp nhất với làn da mình.

Da nhạy cảm

Đây là loại da rất nhạy cảm với cách cách làm sạch, hóa chất hay một số phần tử có trong tự nhiên. Do đó khi chăm sóc da nhạy cảm cần nhẹ nhàng. Đầu tiên bạn hãy bảo vệ da trước những tác động tự nhiên khiến da dị ứng. Đồng thời với loại da này, tuyệt đối bạn không nên sử dụng các sản phẩn có hương thơm đậm, bởi chúng rất dễ gây kích thích cho da. Và bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm giữ ẩm khi cần thiết.

Thương Thương 
Theo Beauty