Các bước trang điểm cho đôi môi hoàn hảo
Các Website khác - 04/12/2008

Tô son luôn luôn là bước cuối cùng trong bất kỳ một tiến trình trang điểm nào. Kẻ môi tạo nên sự xác định tinh tế và một hình dạng hoàn hảo cho đôi môi.


Cân nhắc về màu son môi của bạn. Bạn sẽ có đôi môi hoàn hảo  nếu sắc màu của son môi phù hợp với sắc thái tự nhiên của đôi môi bạn. Những thỏi son mờ thường phù hợp với trang điểm cho ngày làm việc, còn những thỏi son bóng và sáng lấp lánh thì lại rất phù hợp cho buổi tối. Hãy trang điểm toàn bộ khuôn mặt trước khi bạn bắt đầu sử dụng son và chì kẻ viền môi.

Các bước trang điểm

1. Hãy bắt đầu bằng việc thoa một chút son dưỡng môi để đôi môi của bạn mềm mại hơn

2. Thêm một chút phấn hoặc một chút kem nền sẽ giúp cho việc giữ son lại trên môi lâu hơn. Và để tránh việc son bong ra khi bạn có đôi môi khô, hãy thử sử dụng son có nhiều kem cùng thời gian bạn làm mềm môi.

3. Bút kẻ môi là một lựa chọn, nhưng nếu bạn sử dụng nó, không nên sử dụng nó đầu tiên. Không sử dụng chì kẻ sẫm màu hơn son của bạn bởi vì  son môi rất dễ bị mờ dần đi còn đường kẻ thì không thế, đến một lúc, trên môi bạn chỉ còn những đường kẻ viền môi, trông không đẹp chút nào. Sử dụng chì kẻ trung tính hoặc phù hợp với son môi và phải đảm bảo rằng nó phù hợp với màu môi của bạn..

4. Bắt đầu kẻ viền môi, bạn sẽ cần một chiếc bút chì có được chuốt nhọn tốt nhưng không quá nhọn bởi nó có thể làm hỏng da bạn. Bắt đầu từ giữa của môi trên, bắt từ từ kéo xuống từng bên mép.

5. Hãy căng đôi môi của bạn ra và bắt đầu từ giữa môi trên hoặc môi dưới, trượt từ giữa môi sang bên góc với sự hỗ trợ của một chiếc chổi môi nhỏ, chắc chắn. Hãy bắt đầu từ giữa môi trên và chải đều xuống đến khóe môi. Hãy chải lan một chút ra ngoài nếu bạn có đôi môi hơi mỏng và thu gọn một chút nếu bạn có đôi môi rộng quá.

6. Dùng một miếng vải bông hoặc một miếng giấy mềm ngậm vào giữa hai môi để thấm đi những son thừa

7. Dùng chổi môi để tô thêm lớp son môi thứ hai. Lớp son này chồng lên lớp son trước để giúp cho việc duy trì son môi được lâu hơn.

8. Hãy giữ cho miệng của bạn  mở ra cho tới khi lớp son khô đi, đừng ăn hay hút thuốc ít nhất là trong 5 phút sau khi bạn tô son.


Khi dùng son môi, bạn nên sử dụng một cây chổi trang điểm môi, nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc tạo nên một  lớp son môi đều, gợi cảm.

Một vài mẹo nhỏ

- Để tránh những tác nhân xấu của môi trường như vi khuẩn, bụi bám vào son môi của bạn, bạn rất nên sử dụng miếng giấy lụa mỏng hai lớp để thấm dầu và giữ lại lớp mầu và lớp sáp  mờ của son môi.

- Nếu bạn ở độ tuổi 40, bạn  không nên sử dụng những loại son có lớp sáp mờ xỉn. Bạn trông sẽ tuyệt vời hơn với một chút lớp nhũ trên đôi môi. Luôn luôn sử dụng bút chì kẻ môi  bởi đường viền rõ nét của môi sẽ khiến  lớp son trên môi bạn không bị lem ra.

- Để làm sạch được vết son trên quần áo, hãy cho một ít chất Glixerin lên trên vết bẩn đó, vò nhẹ nhàng, sau đó giặt như bình thường.

- Khi dùng son môi, bạn nên sử dụng một cây chổi trang điểm môi, nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc tạo nên một  lớp son môi đều, gợi cảm.

- Bạn hãy cho cây chì kẻ môi vào tủ lạnh trong một vài phút, nó sẽ giúp cho đầu chì cứng hơn, dễ dàng hơn cho việc kẻ một đường môi mảnh, sắc nét.

- Hãy nhớ tô lại son môi sau bữa ăn bởi son môi rất dễ bám vào tách cà phê, chai nước hoặc lon soda.

- Hãy bỏ qua son môi đi khi bạn đang bị cảm lạnh. Thay vì đó là một dầu dưỡng môi có chất long não để giúp cho bạn nhanh lành bệnh và đôi môi bạn bớt khô nẻ

- Hãy làm cân bằng việc trang điểm mắt quá đậm bằng một màu môi thật nhẹ nhàng. Còn với đôi mắt được trang điểm nhẹ nhàng, hãy sử dụng son môi đậm đà và lấp lánh hơn.

- Để tạo cảm giác là môi trên đầy đặn, bạn có thể dùng bút chì kẻ môi kẻ góc ngoài cùng của môi mà không kẻ phía trong và phần đường viền môi dưới.

- Bạn đừng nhay nhay đôi môi của bạn. Đây là cách nhanh nhất làm mất đi làn son môi mà bạn đã dày công trang điểm

- Bạn nhớ luôn luôn phải giữ ẩm cho đôi môi của bạn . Khi đôi môi khô nẻ, các lớp son môi  trở nên rất lộ liễu và xấu xí.

- Nên rửa chổi son môi thường xuyên để tránh tình trạng màu son bị pha trộn quá nhiều và vi khuẩn thâm nhập bởi son thường có chất dưỡng, ẩm nên  rất dễ bám bụi.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN