Chăm sóc 4 loại da
Các Website khác - 22/12/2004
Người ta nói da mặt là vùng nói lên tuổi tác của người phụ nữ. Chính vì vậy chăm sóc da mặt đã trở thành nỗi lo không nhỏ của người phụ nữ.

Da khô

Bạn hãy mua loại kem dưỡng có chức năng tăng cường độ ẩm cho da (loại dùng được cả ngày và đêm). Để da có thể hấp thụ hoàn toàn được loại kem dưỡng, bạn hãy làm theo các bước sau:

Để kem vào lòng bàn tay, xoa đều 2 lòng bàn tay vào nhau. Nếu để lạnh thì kem chỉ có tác dụng làm săn da. Nếu bạn làm cho kem có hơi ấm, kem sẽ phát huy được hết tác dụng giữ ẩm của nó.

Dùng lòng bàn tay thoa kem đã ấm lên mặt. Lấy đầu ngón áp út day và ấn nhẹ ở huyệt thái dương trong vòng 3 giây. Như vậy sẽ làm tăng cường khă năng tuần hoàn máu dưới da, da bạn sẽ ngày càng sáng hơn.

Da già cỗi

Khả năng khôi phục vẻ đẹp trẻ trung cho làn da rất ít. Nhưng nếu bạn dùng các loại kem dưỡng, các sản phẩm dưỡng da có chức năng AHA, BHA, Rentinol, Vitamin B,C,E...sẽ có hiệu quả rõ rệt sau 2-3 tháng liên tục. Bên cạnh đó massage cũng là 1 biện pháp tốt chống tình trạng da xệ. Áp dụng các bước massage sau bạn sẽ được toại nguyện:

Bắt đầu từ 2 má, massage đều sang hai bên mang tai theo chiều kim đồng hồ. Massage mũi từ dưới lên 5 lần, cũng massage cằm theo vòng tròn 5 lần. Bắt đầu từ giữa trán, massage đều sang hai bên theo hình xoáy lò xo, làm như vậy 3 lần. Sau cùng bắt đầu từ cằm massage lên giữa má to dần.

Da nhờn

Nên chọn loại sữa rửa có chức năng tẩy rửa. Hãy chăm chỉ đều đặn một ngày rửa mặt từ 2-3 lần sẽ chống chế được chất nhờn trên mặt, bên cạnh đó cần chú ý đến việc dùng khăn mềm lau bỏ chất nhờn để giảm thiểu mụn cám xuất hiện trên mặt.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý đến chế độ sinh hoạt, đừng thức quá khuya, phải giữ cho mình nếp sống khoẻ mạnh.

Khi dùng sữa rửa mặt trước hết nên để kem vào trong lòng bàn tay, xoa nhẹ cho nổi bọt. Thoa một lớp vừa phải lên mặt rồi massage nhẹ nhàng.

Bạn không nên dùng tay day ấn quá mạnh lên mặt, như vậy sẽ dễ tạo ra các nếp nhăn, làn da gương mặt sẽ nhanh dễ bị già cỗi.

Khi rửa phần mũi bạn nên dùng đầu ngón tay day nhẹ lên trên mũi theo chiều ngược với kim đồng hồ. Bạn làm theo cách đó sẽ đẩy được chất cặn bã ra ngoài lỗ chân lông trên da mặt. Nếu bạn day theo hướng chiều kim đồng hồ, bạn sẽ tạo điều kiện cho chất cặn bã lún sâu vào bề mặt da.

Da nhạy cảm

Thị Trường & Tiêu Dùng  khuyên bạn nên tránh sử dụng các loại kem có chứa axit HCl, Vitamin C và các loại sản phẩm dưỡng da có chứa các chất kích thích.

Tốt nhất bạn nên dùng loại dưỡng da không có chứa các chất liệu làm nước hoa. Bạn chỉ nên dùng các sản phẩm dưỡng da qua kiểm nghiệm chứng tỏ không gây dị ứng. Nếu muốn an toàn hơn, bạn nên thoa thử lên tay một ít loại kem bạn định mua. Sau đó nếu thấy không có biểu hiện dị ứng bạn mới thoa lên mặt.