10 điều cần chú ý khi gội đầu và xả tóc
Các Website khác - 14/12/2004

Cái tóc là góc con người, là cái khung của khuôn mặt, biểu hiện nữ tính và tạo nét gợi cảm. Để có mái tóc đẹp, việc chọn dầu gội thích hợp là vấn đề đầu tiên bạn quan tâm. Ngoài ra, cách gội và xả cũng rất quan trọng.

1. Không nên gội đầu bằng dầu hàng ngày, dùng dầu gội liên tục mỗi ngày hoàn toàn không phải là điều tốt cho tóc của bạn.

2. Khi gội hãy sử dụng dầu gội 2 lần. Lần thứ nhất để làm sạch bụi, bẩn và dầu. Lần thứ hai làm sạch sâu và kỹ lưỡng hơn, sau đó gội lại tóc nhiều lần bằng nước sạch.

3. Nếu tóc bạn trở nên xơ và rụng, hãy vào siêu thị tìm loại dầu gội tóc cực sạch (deep-cleaning). Sau khi sử dụng loại dầu này chừng một tuần, bạn có thể yên tâm quay lại với loại dầu gội cũ.

4. Nếu bạn có mái tóc dài, khi gội nhớ bắt đầu từ trong ra ngoài để có thể làm sạch được toàn bộ mái tóc.

5. Khi gội đầu bạn nên dùng nước ấm nhưng lần sả cuối cùng nên dùng nước lạnh hoặc nước mát. Nước mát sẽ làm cho tóc bạn đẹp hơn.

6. Không nên lạm dụng dầu gội đầu. Quá nhiều bọt xà phòng chẳng đem lại điều gì tốt mà còn làm hại cho tóc. Hơn nữa sau khi gội xong cũng không nên lau tóc quá mạnh chỉ vì muốn tóc khô nhanh.

7. Những loại dầu gội có hương vị trái cây và hương hoa thiên nhiên như hoa huệ, hoa hồng, hoa bưởi… sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn những hương thơm kiểu hoá chất tổng hợp.

8. Nếu tóc bạn quá xơ hãy dừng việc dùng dầu gội đầu có cả chất xả tóc bởi chất này làm tóc bạn nặng thêm. Bạn nên thử dùng khoảng 2 giọt silicon pha với dầu gội trong lòng bàn tay, thứ hỗn hợp này khi gội sẽ không làm nặng và xơ tóc bạn.

9. Trong mọi trường hợp không nên lạm dùng dầu xả tóc. Nếu bạn dùng loại dầu gội và dầu xả riêng thì nên bôi chất xả tóc vào vùng chân tóc bị khô và chải bằng lược có răng to. Nếu như tóc bạn tiết ra dầu tự nhiên, bạn có thể không cần chăm chút chân tóc.

10. Lau tóc nhẹ nhàng bằng khăn và sau đó để tóc tự khô. Không nên chải tóc khi tóc còn ướt.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA