Chăm sóc bộ móng
Các Website khác - 18/10/2008

Nhiều phụ nữ có những bộ móng tay lộng lẫy và khoẻ đẹp nhờ họ biết “cưng” bộ móng của mình với những bí quyết rất đơn giản.

1. Móng của bạn sẽ nói cho bạn biết bạn ăn uống gì. Nếu bạn chỉ ăn những đồ ăn nhanh và nhiều dầu mỡ, bạn không thể mong có được bộ móng mạnh khoẻ. Hãy coi lại chế độ ăn uống dinh dưỡng điều hoà và đừng quên ăn yogourt mỗi ngày.

2. Tập thói quen đeo bao tay cao su khi cần. Bạn thường quên móng tay sẽ phải chịu đựng quá mức khi bạn nhúng tay quá lâu vào nước. Đặc biệt khi tay phải tiếp xúc với chất tẩy hoặc chất có chứa axit.

3. Đối với một số người thích làm công việc chân tay như làm vườn, đóng gói đồ đạc..., cho dù chỉ là làm để giải trí, hãy lưu ý đừng để đất bùn thâm nhập vào móng tay và tránh những va chạm cứng có thể làm móng tay bị gãy.

4. Dùng loại dầu dưỡng da phù hợp để giữ ẩm cho da và móng tay vào buổi tối. Tiện đó, bạn sẽ có cơ hội massage tốt cho tay và giúp móng khoẻ mạnh sau một ngày làm việc.

5. Thường xuyên cắt những phần da dư thừa tại phần cạnh móng, đôi khi tạo cho tay bị xước móng, khó chịu.

6. Dùng dụng cụ cắt tỉa phù hợp (hãy bỏ thói quen cắt hoặc bẻ móng tay khi khó chịu, nếu có). Hãy nhớ nhiều lời cảnh báo của các bác sĩ từ trước đến nay, đừng dùng chung đồ cắt với người khác.

7. Nếu bạn không thích sơn quét các màu sắc cho móng tay, thỉnh thoảng, bạn cũng nên dùng một chút dầu bóng để móng tay trông có vẻ đẹp hơn.

8. Giữ một chiếc giũa móng bên mình thường xuyên để dùng bất cứ khi nào móng vô tình bị xước, gãy.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị