5 cách ăn giúp giảm cân hiệu quả
Các Website khác - 16/01/2009
 Có rất nhiều thông tin liên quan đến vấn đề giảm cân, và bạn cảm thấy choáng ngợp trước kho thông tin đó? Để giảm cân hiệu quả, thông thường phụ nữ đều bắt đầu từ việc giảm khẩu phần ăn. Vậy trước hết, bạn hãy biết “cách ăn” để đạt được mục đích làm đẹp của mình. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản và hiệu quả.

- Giảm bớt chất bột: Ăn ít những thứ có chất bột như cơm, phở, mì, bánh mì, pasta… Thay vào đó ăn nhiều rau và trái cây. Đối với người Việt Nam, có rất nhiều món ăn mà bạn có thể giảm bớt lượng tinh bột và bổ sung thêm rau xanh như bún chả, bánh xèo, miến gà… Đối với những bữa ăn trưa vội vàng cho dân công sở, bạn có thể chọn loại hamburger “No carb”, là loại dùng sa-lát thay cho 2 miếng bánh mì kẹp truyền thống.

- Nên ăn phần nhỏ lại: Nếu muốn giảm cân, bạn không nên ăn no đến mức căng tức bụng, cho dù món ăn đó ngon đến mức độ như thế nào. Hãy giảm bớt khẩu phần trong mỗi bữa ăn của mình để có cảm giác no vừa tới mỗi khi bạn thưởng thức món ăn, và vẫn giúp bạn duy trì cảm giác “thèm” đối với món ăn cho lần thưởng thức tiếp theo.

- Ăn làm nhiều bữa: Đừng nên ăn ba bữa lớn mà nên ăn năm bữa nhỏ mỗi ngày. Có nghĩa là ăn vặt hơn ăn chính, nhưng đó là cách ăn vặt khoa học. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn những thứ tốt cho mình như trái cây, yogurt… Nên nói “không” với các loại thực phẩm như bánh, kẹo hay snack.

- Ăn chất lỏng hơn chất đặc: Bạn ăn 2 bát soup sẽ cảm thấy no như ăn một bát cơm nhưng lượng calorie hấp thu vào cơ thể sẽ ít hơn ăn cơm. May mắn là món ăn Việt Nam có đủ các loại bún và cháo vừa ngon vừa tốt cho bạn gái.

- Bớt ăn ngọt: Nếu bạn có thể ăn trái cây, dùng những chất thay đường như Splenda, và uống nước lạnh hoặc soda dành cho người ăn kiêng thay vì ăn bánh, chocolate, chè, nước ngọt thì bạn đã đi được hơn một nửa đường tới đích rồi đấy!

Theo Phununet