5 lỗi cần tránh khi chọn màu mắt
Các Website khác - 17/01/2009
Bóng mắt có sức mạnh to lớn đó là khiến cho gương mặt trở nên sắc nét, gây ấn tượng hơn với người đối diện. Chọn được một màu mắt đẹp là một màu mắt là bật lên được vẻ đẹp của đôi mắt và khiến cho đôi mắt trông sáng long lanh hơn. Tuy nhiên có 5 lỗi mà nhiều phụ nữ hay mắc phải khi chọn màu mắt.

1. Chọn vì đó là màu ưa thích

Một trong những sai lầm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải là phải cứ chọn màu mắt mà bạn thích chứ không phải là phù hợp với bạn. Có thể hoàn toàn là bình thường khi bạn mua một màu mắt mà bạn yêu thích nhưng tốt nhất là nên tránh sai lầm này. Bởi thứ nhất mua về mà bạn không dùng thì rất là lãng phí, thứ hai dùng nếu không phù hợp với làn da và trang phục thì nó sẽ phản tác dụng. Bởi vậy trước khi quyết định mua màu mắt gì bạn nên nhờ nhân viên trang điểm tư vấn xem bạn hợp với màu mắt nào.

2. Chọn màu mắt lấp lánh

Nếu bạn không còn trẻ, đừng nên chọn bóng mắt có màu lấp lánh bởi vì màu mắt này thường có tác dụng làm nổi bật những đường viền xung quanh mắt bạn. Nên hãy chú ý đến điều này khi chọn  mua  màu mắt.

3. Chọn màu mắt không phù hợp với trang phục

Cũng giống như việc chọn màu mắt, nhiều người cứ thích màu môi hay màu phấn má nào là mua về dùng chứ không quan tâm xem chúng có phù hợp với trang phục hay không? Hãy ý thức được rằng việc bạn thích là một chuyện nhưng chọn làm sao để phù hợp với trang phục của bạn là chuyện quan trọng hơn rất nhiều.

4. Chọn màu mắt sai

Hãy chắc chắn là kiểu tiệc tùng nào mà bạn sẽ tham gia để có thể trang điểm một cách phù hợp nhất. Bởi không khí của buổi tiệc là rất quan trọng để bạn quyết định sẽ đánh màu mắt như thế nào cho thật hài hòa nhất. Ví dụ trong một buổi tiệc không quá trang trọng, bạn ăn mặc không quá cầu kỳ thì không nên đánh màu mắt lấp lánh bởi như thế thì bạn sẽ trở nên quá nổi bật.

5. Chọn mua những màu đang "hot" nhất

Thậm chí là màu mắt vàng đang là màu thịnh hành nhất thì bạn cũng chớ có dại mà mua về dùng chỉ bởi vì đó là màu "hot". Hãy luôn chú ý rằng nên chọn màu mắt nào mà nó có thể giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt, giúp bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.
Theo Phununet