Để có một gương mặt rạng rỡ
Các Website khác - 04/02/2009

Mặc dù đã cố gắng trang điểm kỹ càng nhưng mọi người vẫn nhận xét trông bạn hơi nhợt nhạt có phải là bạn cần thêm chút màu sắc nữa cho khuôn mặt của mình?

Một vài gợi ý nhỏ sau đây hi vọng sẽ giúp bạn tươi tắn hơn mỗi khi xuất hiện.

- Nếu bạn muốn thêm chút màu sắc cho làn da nhưng không muốn quá tay, trước hết bạn cần một loại kem dưỡng ẩm da mặt tốt. Bôi kem dưỡng da giúp cho phấn nền bám lâu hơn trên mặt.

- Để chọn được màu phấn nền phù hợp, bạn nên thử trực tiếp lên da mặt của bạn khi mua. Ở vùng xương hàm, bạn nên dặm thêm chút phấn. Xoa đều, nếu màu phấn hợp với màu da tự nhiên của bạn là được. Nếu bạn không muốn phấn nền sáng hơn hay sẫm hơn sắc tố da vốn có thì nên chọn tông màu gần với màu da nhất. Phấn nền có nhiều dạng: lỏng, phấn bột khoáng và dạng kem, bạn có thể lựa chọn loại nào tiện cho nhu cầu sử dụng của mình.

Da của phụ nữ có tuổi nên tránh dùng phấn nền dạng bột khoáng vì nó có xu hướng đọng lại trên những nếp nhăn khiến bạn trông già hơn. Việc chọn phấn nền hoàn hảo cần phải qua quá trình thử và có khi là nhầm lẫn. Lý do bạn chọn phấn nền là để có lớp trang điểm mịn màng chứ không phải một bức tranh sơn dầu tươi tắn và sạch sẽ. Bất cứ một lớp trang điểm nào cũng cần đạt tới sự mịn màng và cân bằng.

- Với những nguyên tắc cơ bản bạn đã có, hãy trang điểm cho mình theo các bước và thêm chút màu sắc cho hai bên má. Mỗi người có cách dùng cọ trang điểm và đánh má hồng khác nhau nhưng nên làm cho nó tự nhiên nhất có thể. Cười và thoa phấn hồng lên phần cao nhất của gò má.

Để tăng thêm hiệu quả, bạn phủ thêm chút phấn hồng ngay dưới xương gò má. Nên nhớ không nên đánh má hồng thành vệt dài vì đó là trào lưu của những năm 80 và trông không quyến rũ. Nếu lỡ tay, bạn có thể chấm chút phấn phủ màu trung tính. Phấn phủ là chiếc tẩy tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bạn xoá đi những lỗi vụng về khi thoa má hồng. Ít nhưng hiệu quả là nguyên tắc khi đánh má hồng.

- Nếu bạn đang rối bời vì màu sắc và không có phấn má hồng, hãy dùng son môi và chấm lên da rồi thoa đều như thể bạn đang thoa má hồng dạng kem.

Theo Zing