Điểm nhấn cho đôi bàn tay
Các Website khác - 22/12/2007
Mùa lễ hội đến rồi, một bộ móng đẹp sẽ tạo điểm nhấn cho đôi bàn tay xinh của bạn. Cách làm thật đơn giản. Tại sao lại không thử nhỉ?

Tuân thủ “nguyên tắc vàng”

Trước hết, muốn có một bộ móng đẹp bạn cần phải thực hiện theo những tiêu trí dưới đây và nên loại trừ những sai lầm không đáng có.

Tay xinh tự tin đón mùa lễ hội

- Móng tay không nên nuôi dài quá, rất dễ gãy. Cũng không nên cắt ngắn quá, để làm lộ rõ lớp nệm tay.

- Sử dụng sữa dưỡng tay hay kem rửa tay trong khi rửa sạch tay.

- Đừng quên đeo găng tay khi làm công việc nhà như giặt đồ, làm vườn, lau chùi…

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với những chất tẩy mạnh.

- Không nên ngâm tay quá lâu trong nuớc, làm mềm móng và dễ gãy.

- Để loại bỏ những chất bẩn “ẩn” trong móng tay, hãy ngâm tay trong nước ấm có thêm vài giọt dầu sữa. Sau đó rửa sạch sau vài phút và dùng bàn chải mềm hoặc khăm mềm để cọ rửa móng.

- Để giữa cho móng tay luôn bóng và sạch, thỉnh thoảng trong thời gian thư giãn, hãy mát xa móng và lớp biểu bì với dầu oliu, quá trính mát xa nên làm chậm và nhẹ nhàng.

- Mát xa móng với nước phèn loãng để giữ cho móng luôn có độ bóng. Ngoài ra có thể thay thế bằng dầu của cây mù tạt.

Tự chế kem dưỡng móng

Ngoài các phương pháp đã nêu trên, sau đây xin giới thiệu cách tự “chế” kem dưỡng móng, đơn giãn mà hiệu quả thật bất ngờ.

Thành phần cần chuẩn bị:

- 1 thìa cùi thìa của quả bơ

- 1 thìa cà phê lòng đỏ trứng gà

- 1 thìa mật ong

- 1 chút muối.

Cách làm: Trộn lẫn hỗn hợp của các thành phần trên với nhau. Dùng dung dịch đó thoa lên móng, mát xa lớp biểu bì và phần da xung quanh. Rửa sạch sau nửa giờ.

Bạn có làm tăng số lượng các thành phần và dự trữ trong tủ lạnh để dùng trong thời gian dài. Thời điểm tốt nhất để mát xa móng tay là trước khi đi ngủ khoảng một giờ.

Để phát huy hiệu quả cao nhất, trong thời gian thoa kem dưỡng nên nghỉ ngơi và không nên dùng tay cũng như các ngón tay làm bất cứ việc gì. Bạn chỉ nên thoa kem dưỡng móng khoảng nửa giờ, không nhất thiết phải để trong thời gian dài.

Vĩnh Thương (Theo D.T )