Dưỡng da vùng mắt
Các Website khác - 18/11/2009

Khi bạn bước vào tuổi 30, làn da của bạn bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Dấu hiệu này thể hiện rõ nhất là khi xuất hiện những vết chân chim nơi khóe mắt cùng những quầng mắt. Đây là chu kỳ sinh học, không thể ngăn chặn được, nhưng cũng có nhiều cách để làm quá trình lão hóa đến chậm hơn so với quy luật.

Khi nào cần dùng kem cho vùng mắt?

Đó là khi soi gương ngoài ánh sáng mặt trời bạn thấy một vài điểm tụ dầu (nhờn) ở đầu mắt, phía trên bầu mí trên hoặc mí dưới. Một vài chỗ da khô, mấp mô. Da quầng dưới nổi lên một vài đường gân hoặc múi cơ nhỏ. Khi trời hanh, vùng da xung quanh mặt bị bong da... điều đó chứng tỏ vùng da này của bạn bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và bạn cần dùng kem cho vùng mắt hoặc có chế độ chăm sóc riêng đối với vùng da này.

Chọn kem dưỡng cho mắt

Thường thì các loại kem chống nhăn đều có chứa các thành phần như vitamin C, E hoặc sélen, bên cạnh đó còn loại kem chứa các thành phần axit trái cây, còn gọi là AHA. Đặc biệt, còn có cả các loại kem với vitamin A axit có tác dụng mạnh trong việc chống nhăn. Nhưng loại kem này chỉ được bán theo đơn thuốc và được khuyên dùng cho các phụ nữ từ 35 tuổi trở lên.

Sử dụng thế nào?

Vùng da quanh mắt rất mỏng, vì thế không đủ sức để tiếp nhận một lượng kem quá nhiều. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ bằng hạt đỗ tương rồi chia đều sang hai bên mắt là đủ. Nên sử dụng ngón áp út để massage vùng mắt, vì lực của ngón tay này không lớn. Đừng nghĩ, càng thoa mạnh kem sẽ càng ngấm. Hãy thoa thật nhẹ nhàng theo đường tròn. Xuất phát từ đầu khóe mắt, đi lên rồi dần xuống đuôi mắt.

Sản phẩm từ tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm sẵn có từ tự nhiên để xóa các nếp chân chim nơi khóe mắt.  Hãy lấy lõi quả dứa xoa lên các nếp nhăn rồi để khoảng 15-30 phút. Trong dứa có chất Bromelain- loại axit hoa quả tự nhiên này sẽ làm mờ những vết nhăn. Hoặc, trước khi đi ngủ, bạn có thể xoa lên vùng mắt một lượng nhỏ dầu dừa hay dầu oliu. Độ ẩm lớn từ hai loại dầu này sẽ giúp phục hồi da và ngăn ngừa sự xuất hiện của những nếp nhăn mới.

(sưu tầm)