Lời khuyên giảm béo
Các Website khác - 17/04/2006
Bạn đang chán nản vì có một vóc dáng không như mong muốn. Bạn đã thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng và giảm béo nhưng chưa thấy hiệu quả. Hãy thử những cách dưới đây, bạn sẽ có được một thân hình mơ ước:

1. Uống sữa không kem: Canxi trong sữa có thể làm giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.

2. Ăn súp rau trước bữa ăn có thể làm bạn giảm cân: Bạn sẽ hấp thụ thức ăn nhanh hơn và nước trong súp làm bạn no. Thêm khoai tây hay cà chua vào súp sẽ khiến lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn của bạn giảm đi 20%.

3. Luôn nhớ ăn sáng: Cơ bắp của chúng ta sẽ hấp thụ dưỡng chất mới từ máu để bổ sung vào năng lượng tiêu hao ngày hôm trước. Vì vậy nếu bạn vận động mạnh vào ngày hôm trước thì cũng cần một bữa ăn sáng đầy đủ.

4. Hãy đi bộ: Tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng trong thời gian dài đốt nhiều năng lượng hơn các bài thể dục cường độ cao nhưng trong thời gian ngắn.
 
5. Đừng bật quá nhiều đèn khi ăn: Ánh đèn lờ mờ khiến bạn cảm thấy không muốn ăn nhiều.

Bạn cũng có thể gọi những đĩa thức ăn nhỏ và không có hoa văn. Những chiếc đĩa đẹp mắt có thể khiến bạn ăn nhiều hơn.
 
6. Những thức ăn dai và cứng tốt cho bạn: Thức ăn dai và cứng sẽ khiến cơ thể hấp thụ chậm hơn, sự chuyển hoá đường thành glucoz cũng diễn ra lâu hơn và kết quả là bạn sẽ luôn cảm thấy no bụng.
 
7. Để quên cơn thèm ăn: Trước khi muốn ăn gì, hãy thắt bụng lại và đếm từ 1-10. Động tác đó giúp ngăn chặn axit trong dạ dày tiết ra, khiến bạn không còn thèm ăn nữa.

8. Ăn nhiều thức ăn nóng: Thức ăn nhiều gia vị sẽ tăng lượng trao đổi chất đáng kể. Khi bạn đổ mồ hôi khi ăn, thì cơ thể bạn đang đốt cháy năng lượng.

9. "Giao ban" 3 lần/tuần giúp đốt đi 9,360 calo trong một năm.

(Theo Tiền Phong)