Mẹo nhỏ với mascara
Các Website khác - 15/07/2008

 

Ảnh: pro.corbis.com
Một vài kỹ thuật sử dụng mascara sẽ cho bạn đôi mắt như ý. Nếu muốn mắt mang vẻ đài các, bí ẩn, hãy chải thật kỹ mi trên để có hàng mi dày, rợp bóng. Nếu muốn đôi mắt có vẻ trẻ trung, trong sáng, hãy chải kỹ phần giữa của cả hàng mi trên và dưới.

Ngoài ra còn có một số mẹo khác dành cho bạn khi dùng mascara:

Uốn cong mi trước khi quét mascara. Kẹp uốn cong mi sẽ giúp cho mắt bạn trông có vẻ lớn hơn và sáng hơn. Có thể dùng máy sấy tóc, sấy nóng kẹp uốn mi từ 3 - 5 giây, sau đó hãy uốn mi, như vậy mi sẽ cong hơn. 

Để những sợi lông mi không bị dính bết lại với nhau, bạn nhớ di chuyển cọ quét mi theo đường zic-zac, tức đưa lên - đưa xuống từng chút một theo chiều dài lông mi. Nếu muốn quét lớp mascara thứ 2, hãy quét trước khi lớp thứ nhất khô hẳn.

Nên hoàn thành việc đánh phấn cho vùng quanh mắt trước khi quét mascara lên lông mi, bởi phấn sẽ làm vùng quanh mắt khô ráo. Sau khi quét, nên đợi vài giây cho mascara khô bớt đi trước khi chớp mắt.

Chổi quét mascara nên sử dụng loại mảnh và ngắn. Chiếc chổi mảnh giúp bạn có thể quét sâu vào góc mắt, còn chiếc chổi ngắn giúp bạn sử dụng linh hoạt hơn. Hãy luôn sử dụng một chiếc chổi quét sạch bằng cách sau mỗi lần dùng, bạn rửa lại chiếc chổi đó bằng kem tẩy trang mắt. Sau đó, rửa lại bằng xà phòng và để khô.

Theo DẠ LAM - Thanh niên


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA