Môi hồng tự nhiên
Các Website khác - 13/09/2008

Những tác động của môi trường và việc sử dụng son môi thường xuyên đã làm cho đôi môi của bạn mất sắc hồng tự nhiên, thậm chí bị khô nứt nẻ và bong tróc. Phải làm gì để khắc phục?

Môi thâm

Nếu son môi mà bạn đang sử dụng làm cho đôi môi của bạn ngày càng trở nên mất sắc thì bạn nên dừng ngay việc sử dụng loại mỹ phẩm này vì trong son môi có một hàm lượng chì lớn. Đồng thời bạn nên ăn nhiều rau quả như: Cam, cà rốt, bưởi, dưa hấu nhằm làm cho cơ thể khỏe mạnh, da hồng hào và môi bớt thâm hơn. 

Phải làm gì để khắc phục đôi môi đang bị mất sắc?

Bạn có thể bôi một ít mật ong lên môi trước khi đi ngủ chừng 1 tháng là môi của bạn sẽ được phục hồi. Ngoài ra, bạn có thể sắc nước uống theo công thức: Ngải cứu + lá vông + mã đề + vài ngọn lá tre, lấy 1/4 bát nước, uống vào lúc đói trong vòng nửa tháng.

Môi bong và khô nẻ

Tình trạng này là do môi bị thiếu nước. Nếu vì thời tiết khô hanh, bạn không được dùng lưỡi liếm môi và khi ra đường cần phải đeo khẩu trang để che chắn cho môi. Còn nếu vì bạn ngồi lâu trong phòng điều hòa thì chỉ cần đặt một chậu nước ở trong phòng để giữ độ ẩm không khí. Bạn nên bôi các loại kem có chứa nhiều vitamin A, E, C và nên uống nhiều nước để cơ thể và môi không bị thiếu nước.

Tự tạo kem dưỡng môi

Bạn hãy trộn Glyceri, nước chanh và dầu củ cải đỏ (mỗi thứ nửa muỗng), bôi lên môi, để qua đêm. Hoặc trước khi đi ngủ, bạn trộn đều dầu dừa và dầu hạnh nhân rồi bôi lên môi. Buổi sáng, bạn cho vài giọt chanh vào một chút nước ấm, dùng nước đó xoa môi nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu.

Theo Phạm Hương
anninhthudo