Nét đẹp tuổi teen
Các Website khác - 24/09/2005
Trang điểm và trang phục là cả một vấn đề đối với các cô tuổi teen. Nếu bạn đang phải lo lắng về hình ảnh của mình, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn luôn hợp mốt suốt những năm trung học.

Các bà mẹ cũng nên hiểu tâm lý làm đẹp của lứa tuổi teen để có những hướng dẫn thích hợp.

Ở lớp 9 : bạn có thể dùng một ít son bóng, một chút mascara và một ít bóng mắt màu nhạt. Đừng trang điểm quá đậm nếu không trông sẽ rất tệ. Nếu bạn muốn thử những kiểu trang điểm khác, hãy thử ở nhà trước.

Trang phục cũng vậy, phải luôn giữ cho mình luôn thoải mái. Nên nhớ là nếu bạn mặc áo ngực hoặc áo lót, đừng để dây áo rơi ra ngoài.

Điều này làm bạn trông luộm thuộm, không gọn gàng. Nếu bạn mặc áo sơmi ngắn, hãy soi gương để thử xem áo có ngắn trên lưng quần quá không. Tốt hơn là nên mặc áo dài hơn một tí. Cũng vậy, nếu quần bạn hơi rộng lưng thì hãy dùng thắt lưng. Thắt lưng hiện nay cũng là một phụ trang rất hợp mốt
Ở lớp 10: bạn có thể bắt đầu chăm chút một tí vẻ bề ngoài của mình, có thể thử uốn và dùng những kiểu tóc khác ngoài kiểu cột tóc đuôi ngựa.

Nếu bạn có những nốt mụn, thử dùng phấn nền. Nên nhớ da dầu có thể làm phấn bong ra từng mảng và trông rất xấu. Vì vậy, nên dùng thử vào những ngày cuối tuần trước và nhờ mẹ bạn (hoặc người nào thường dùng phấn nền) xem da mặt bạn có ổn không.

Ở tuổi này, bạn có thể dùng chì kẻ mắt. Nhưng đừng dùng quá nhiều!

Nên bắt đầu thử kết hợp trang phục với phụ trang. Bạn nên dùng những phụ trang mới phù hợp với kiểu trang điểm và trang phục của bạn. Nhưng khi bạn thử phụ trang mới, phải chắc chắn là phù hợp với bạn, đừng chỉ dùng theo như trong hình hoặc ở cửa hiệu. Hãy xem những cửa hiệu khác nhau để tìm ra phong cách thích hợp với bạn.

Ở lớp 11 : có thể bạn đã rất quen với việc trang điểm và biết rõ mình thích gì. Hãy thử tạo một kiểu tóc cho riêng bạn mà không giống ai. Chẳng hạn, nếu mọi người để tóc dài, nhiều lớp, không để tóc ngang trán thì bạn hãy để vài sợi tóc ngang trán và tóc lớp ngắn hơn.

Bây giờ bạn có thể mặc áo ôm hơn và có thể bắt đầu quan tâm đến việc làm dáng trước các bạn nam, vì vậy nên thử những kiểu trang phục lớn hơn như áo khoác ngắn tay, hoặc áo thấp hơn đường viền cổ. Nếu bạn thích những kiểu áo ngực thể thao thì rất tốt. Nhưng tốt nhất bây giờ là đến một cửa hiệu áo ngực thực thụ và mặc loại áo làm bạn cảm thấy xinh đẹp - như áo đăng ten chẳng hạn.

Ở lớp 12 : đã có một sự chuyển đổi lớn. Bây giờ, trong một thế giới của người lớn, bạn sẽ thích trông giống như những người lớn khác. Kể từ lúc này, bạn đã có sẵn những kiểu trang điểm và kiểu tóc của mình.

Thử làm mới vẻ bề ngoài này một chút, bởi không ai muốn mình vẫn giống như các năm trước. Hãy tạo một chi tiết trên tóc bạn. Nếu bạn đã từng rẽ tóc bên trái thì giờ hãy rẽ giữa. Dùng kiểu tóc thẳng, bóng mượt hơn và hợp mốt hơn. Hãy học các cách chải hoặc uốn tóc để dễ dàng thay đổi.

Ở tuổi này, có thể bạn muốn trang điểm thường xuyên suốt cả ngày. Khi bạn bắt đầu giao thiệp với bạn bè và các bạn nam vào buổi tối, hãy dùng bóng mắt màu tối hơn, hoặc tạo nét vui nhộn cho chính mình với đôi môi lấp lánh.

Cũng thích hợp để thử đôi giày mới, mang giày bốt mũi nhọn mặc cùng quần jeans và áo mốt. Giày gót thấp và lớn không còn thời trang như giày gót cao khi bạn lớn hơn. Bạn cũng nên học cách phối hợp phụ trang với trang phục của bạn.

Mua cho mình một túi xách da lộn hoặc da bóng để đựng sách vở, thay cho cặp. Bạn sẽ muốn mua cho mình một áo khoác mới, và hãy chọn một kiểu áo thích hợp với bạn.

Bạn biết rõ mình thích gì, vì vậy hãy tìm những trang phục phù hợp với bạn, nhưng phải có phong cách trưởng thành hơn.

Theo Đẹp