Ngủ kín, tắm hở
Các Website khác - 04/09/2008

Phòng tắm được đẩy ra ngoài ban công với bốn bề hoàn toàn bằng kính, mở rộng ra thiên nhiên, có thể vừa tắm vừa ngắm trăng và sao. Trong khi đó, phòng ngủ lại được "cất" ở chỗ kín đáo hơn.

Là một trong những không gian riêng tư nhất trong nhà, phòng tắm thường đóng kín và chỉ có rất ít kết nối với bên ngoài. Mọi người thường "giấu" phòng tắm sau những bức tường, hay làm mờ đi bởi những miếng dán kính hoặc chỉ mở những ô cửa nho nhỏ tận trên cao. 

Tuy nhiên, căn phòng này lại hoàn toàn khác. Phòng tắm này nằm trên phần ban công ở tầng cao nhất của một căn nhà 3 tầng, được thiết kế khá ấn tượng. Giải pháp đưa phòng tắm ra ngoài đồng nghĩa với việc phần ban công trở nên giá trị hơn hẳn, với một tầm nhìn rất rộng.

phongtam1

Trên đó, gia chủ và kiến trúc sư đã tận dụng triệt để mọi không gian để phòng tắm thông thoáng và thu nhận được nhiều ánh sáng nhất. Phòng ngủ ở kế bên nhờ thế cũng được "thơm lây". Thế nhưng, tất cả những không gian này vẫn luôn duy trì được sự riêng tư.

"Tôi muốn tạo ra một không gian thực sự lãng mạn nơi mọi người có thể vừa tắm, vừa ngắm trăng, sao và bầu trời ban đêm. Nhưng tôi đồng thời cũng muốn một phòng tắm thực sự hữu dụng, phục vụ tốt người sử dụng", người thiết kế cho biết.

Ngăn cách giữa phòng tắm và ngủ là một khung cửa kính lớn. Phần còn lại của phòng tắm cũng chỉ là kính, kể cả mái. Sự ngăn cách không gian phòng tắm với phòng ngủ và với trời đất hầu như không còn tồn tại. Chỉ có một phần góc được ốp gạch, nâu và vàng theo sọc ngang làm nơi đặt chậu rửa.

Phần mái kính dốc là điều bắt buộc bởi những hạn chế về độ cao của tòa nhà. Dù vậy, bất kỳ ai cũng có thể đứng thẳng một cách thoải mái trong phòng tắm, và hệ mái thực sự góp phần tạo nên cảm giác như được tận dụng triệt để quang cảnh xung quanh.

Theo gdvaxh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA