Những sai lầm cần tránh khi trang điểm
Các Website khác - 13/01/2009
 Việc bỏ qua lớp kem nền khi trang điểm và đánh phấn trực tiếp lên da sẽ gây hại cho da mặt.

1) Thoa phấn trực tiếp lên da

Việc bỏ qua lớp kem nền khi trang điểm và đánh phấn trực tiếp lên da sẽ gây hại cho da mặt. Lỗ chân lông bị bụi phấn lấp kín sẽ nở lớn và gây mụn. Ngoài ra, không có lớp kem, phấn sẽ không giữ được lâu.

2) Phấn nền quá sáng

Lạm dụng phấn nền để có da mặt quá sáng so với màu da thật (da cổ, da tay)... sẽ tạo phản cảm cho người đối diện. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn phấn nền sáng hơn làn da thật của mình một chút. Tránh đánh phấn nền quá dày khiến mặt bạn trở nên giả tạo. Chú ý đánh phấn ở vùng cổ.

3) Vẽ chân mày và viền mắt quá đậm

Vẽ chân mày và viền mắt quá đậm sẽ khiến mặt bạn trông già đi rất nhiều. Tốt nhất bạn nên dùng màu nâu, vẽ nhạt ở đầu chân mày và đậm dần về phía đuôi chân mày. Đối với viền mắt, bạn nên vẽ thật mỏng.

4) Đánh mascara quá dày và bị vón cục

Nhiều bạn gái vì ham có làn mi dày, dài và cong nên lạm dụng mascara mà không biết chải mi nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng mi bết dính vào nhau, vón cục. Thông thường, bạn chỉ cần đánh hai lớp mascara là đủ. Sau khi lớp mascara đầu khô, đánh lớp mascara thứ hai theo đường ziczac để tạo độ dày và tách từng sợi mi.

Nếu mascara vướng vào mắt, bạn hãy đợi cho mascara khô hẳn, dùng bông gòn trang điểm lau nhẹ và lấy một chút kem che khuyết điểm phủ lên.

5) Thoa má hồng quá đậm

Có những phụ nữ khi đánh má hồng thường "quá tay", khiến khuôn mặt chẳng khác... chú hề. Bạn chỉ nên đánh má hồng nhạt, màu hồng đào tự nhiên. Tuyệt đối không được đánh má hồng trực tiếp lên mặt vì rất hại da.

6) Màu son môi không hợp

Nếu có làn da trắng, bạn có thể tô các loại màu son. Nhưng nếu vành môi bạn khá rộng và dày thì nên tránh tô màu đậm như đỏ, cam, tím. Nếu bạn có nước da bánh mật hãy hạn chế tô son màu hồng, màu nâu đất.

Theo Phununet