Dưỡng da trước khi trang điểm
Các Website khác - 12/01/2009
Để trang điểm đẹp, điều quan trọng nhất là phải dưỡng da, không chỉ vào ban đêm, mà cả ngay trước khi trang điểm.

Nhiều người quan niệm chỉ nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da vào ban đêm, vì đây là lúc cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài, lỗ chân lông nở thoáng hơn và da cũng thẩm thấu các sản phẩm dưỡng da tốt hơn. Lại có người e ngại dùng sản phẩm dưỡng da ngay dưới lớp trang điểm sẽ "lợi bất cập hại", vì khi sản phẩm dưỡng da thẩm thấu sâu vào da sẽ kéo theo lớp trang điểm chứa nhiều chất không tốt cho da.

Tuy nhiên, theo chuyên gia trang điểm, làm sạch và dưỡng da kỹ trước khi trang điểm chính là bước quan trọng để có được làn da mịn màng. Vì vậy, trước khi trang điểm, bạn đừng quên những bước dưỡng da cơ bản sau:

Rửa mặt sạch: Đây là bước cơ bản đàu tiên giúp loại bỏ bụi bẩn trên da, giúp da được sạch mịn màng và thông thoáng.

Tẩy da chết: Dùng các sản phẩm tẩy da chết massage nhẹ nhàng khắp da mặt để tẩy đi chất sừng dày, giúp da mịn và đều màu hơn, cho phấn trang điểm ăn vào da mịn hơn. Và da mịn màng chính là tiêu chí quan trọng để có gương mặt đẹp sau khi trang điểm.

Xịt nước cân bằng da (hoặc nước hoa hồng): Bước này ngoài tác dụng cung cấp độ ẩm cho da còn giúp da mịn và giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.


Bảo vệ da mặt và da vùng mắt: Trước khi thoa lớp phấn nền đầu tiên, bạn nên thoa một lớp kem mỏng dưỡng da dành cho ban ngày có chứa thành phần chống nắng. Lớp dưỡng da này có tác dụng tạo thành màng chắn mỏng, giúp bảo vệ da khỏi lớp phấn trang điểm. Riêng vùng mắt thường khô và dễ có nếp nhăn, vì vậy, thoa ít kem dưỡng ẩm dành cho vùng mắt sẽ giúp làm ẩm vùng da này, khi trang điểm phấn mắt sẽ ăn màu hơn và không làm tổn hại vùng da quanh mắt.

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn hãy bắt đầu các bước trang điểm. Được bảo vệ kỹ, da sẽ lâu lão hóa hơn, dù có phải trang điểm mỗi ngày.

Theo Phununet