5 điểm "trừ" trong việc ăn mặc
Các Website khác - 12/01/2009
Nếu bạn không muốn trở thành “nỗi buồn" của thời trang thì hãy nhanh tay bỏ túi những điều tối kị trong việc ăn mặc sau đây:
Chạy theo "mốt"
 
Rõ ràng là khi nhìn thấy các siêu sao, siêu mẫu mặc đồ gì đó trên TV bạn thấy đều long lanh, đẹp tuyệt vời phải không? Và thế là ngay ngày hôm sau, bạn "vác" về một lô quần áo với những màu sắc “không thể choé hơn” giống họ như: xanh, hồng thắm, vàng chanh… Kết quả là thay vì đẹp hơn, bạn lại biến thành một chú vẹt kì dị và ….không giống ai (trong khi rõ ràng bạn đang học tập các ngôi sao quốc tế cơ mà), đó là một ví dụ điển hình trong việc chọn màu sắc trong ăn mặc.


Ảnh minh họa

Lời khuyên dành cho bạn là: nên chọn những tông màu “ tủ” của mình và nên trung thành với nó. Đừng vì thấy người ta mặc đẹp mà bạn cũng vội vàng chạy theo mốt. Xu hướng thời trang quan trọng thật đấy, nhưng có phù hợp với bản thân hay không mới là cần thiết hơn cả!

Ảnh minh họa

 
Đồ lót lộ màu hoặc quá cũ
 
Bạn cần chọn mua đồ lót phù hợp với trang phục của mình, để đảm bảo áo ngực của bạn vừa khít, không lộ màu khi diện đồ mỏng. Nếu thấy có dấu hiệu bầu áo bị méo mo hoặc dây áo trượt ra ngoài, hãy nói lời bye bye chúng ngay lập tức nhé. Việc chốc chốc lại với tay kéo dây áo ngực là vô cùng mất mĩ quan đấy bạn ạ!
 
Trang điểm không phù hợp
 
Nghe thì có vẻ không liên quan đến ăn mặc, nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách thời trang của bạn đấy.
 
Hãy thử tưởng tượng bạn đến một bữa tiệc sang trọng với gương mặt nhạt nhoà, trang điểm cẩu thả, rồi ngay ngày hôm sau, bạn “rút kinh nghiệm" bằng việc phủ một lớp make-up dày đặc lên mặt trong buổi picnic cuối tuần. Chắc chắn là mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mặt hơi bị e ngại đấy! Vì vậy, bạn nên chú ý để trang điểm cho phù hợp nhé. Việc này thể hiện phần nào cá tính cũng như sự hiểu biết của bạn đấy, thế nên hãy cẩn thận nhé!
 
Mặc đồ quá chật
 
Bạn “chết đứ đừ” một bộ đồ rất cool, nhưng tiếc thay chúng lại không có size vừa với bạn. Thay vì bỏ qua và lựa chọn đồ khác, bạn cố "ép mình" vào trong bộ đồ chật ních đó. Đừng dại mà làm thế bạn nhá, vì nếu trang phục không thoải mái, dễ chịu khi bạn mặc thì người khác cũng chẳng thể thấy chúng đẹp được đâu. Hơn nữa, đồ quá chật còn tạo cho người đối diện cảm giác bạn có thân hình hơi bị "phì nhiêu" đấy. Vì thế, chẳng có lý do gì khiến bạ tự trừ điểm mình trong mắt mọi người phải không nào?
 
Đi tất lệch tông
 
Một chi tiết rất nhỏ, nhưng nếu bạn không chú ý thì vấn đề lại không nhỏ chút nào đâu. Đừng khiến mọi người phải bật cười khi ngước nhìn đôi tất đen với chiếc váy trắng của bạn vì lý do thẩm mỹ nhá! Trông bạn sẽ cao và gọn gàng hơn nếu đi tất có màu phù hợp với áo quần và giày. Mặc áo đen, đi giày đen thì hãy chọn tất đen. Nếu đi giày màu nâu sẫm, nên chọn tất cùng màu với giày nhá.
 
Theo Kênh 14