Phá hủy sắc tố gây nám da
Các Website khác - 23/12/2008

Nám là căn bệnh ngoài da phổ biến ở phụ nữ sau tuổi 40. Quan niệm nám không thể chữa khỏi đã khiến nhiều chị em phụ nữ rơi vào trạng thái thất vọng, buồn phiền và thiếu tự tin trong giao tiếp xã hội.

Các bác sĩ da liễu cho biết rất khó có kết quả nếu muốn giải quyết cấp tốc vấn đề nám da bằng kem thoa hay phương pháp lột da mặt. Bởi thuốc chỉ làm mờ đi vết nám trên bề mặt trong thời gian ngắn, khi ngưng thuốc thì các vết nám lại xuất hiện. Bên cạnh đó, việc lột tẩy da mặt sẽ khiến da bị mỏng dần, dễ hấp thu ánh sáng mặt trời và bức xạ, khiến nám càng tăng nhiều và lan rộng.

Để có làn da tươi sáng và mịn màng, bạn cần biết rõ nguyên nhân gây ra nám nhằm kết hợp giữa phương pháp điều trị đúng cách và phòng ngừa. Những nguyên nhân chính gây nám da như rối loạn nội tiết tố thời kỳ mang thai hay ở độ tuổi tiền mãn kinh, do uống thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai trong thời gian dài, ức chế tinh thần.

Mặt khác, nám cũng thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu nhiều rau quả tươi, phơi nắng, sử dụng mỹ phẩm nhạy cảm với ánh sáng, dùng thuốc lột da mặt, trị nám không đúng cách.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm trị nám nhưng để chọn lựa một phương pháp an toàn và hiệu quả là điều không dễ dàng.

Sau khi tìm hiểu rõ làn da của phụ nữ châu Á, thương hiệu Onbee của Mỹ đã tạo bước đột phá mới trong công nghệ chuyên biệt đặc trị nám, tàn nhang và đồi mồi.

Nguyên lý của phương pháp này là quy trình điều trị hoàn hảo đảm bảo 2 tác động: điều trị tận gốc từ bên trong và ngăn chặn phát sinh nám mới.

Đó là công nghệ kết hợp máy oxy zet dẫn oxy và vitamin C vào sâu các tế bào đáy, kích thích sự tăng trưởng của collagen và elastin để giúp làn da trở nên tươi sáng, mịn màng. Đồng thời dùng năng lượng đa xung mạch sóng điện từ tại vùng da trị liệu, bên ngoài da thoa một lớp sản phẩm đặc trị có chứa thành phần vỏ thông biển pháp.

Tiến trình này làm phá hủy tế bào hắc tố gọi là melanocytes, ngăn chặn sự hình thành melanin gây nám, hắc tố nám, tàn nhang sẽ phân thành các hạt nhỏ li ti, được đưa ra ngoài biểu bì và mất đi. Còn các tổ chức nám ăn sâu sẽ đi vào trong, bị một số đại thực bào ăn và đào thải ra ngoài. Làn da sẽ cải thiện rõ rệt và đem lại kết quả 80% sau 6-8 tuần điều trị.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị bạn phải kiên nhẫn, tuân thủ lịch điều trị, hạn chế ra nắng hoặc thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời. Bên cạnh đó phải dùng thuốc để điều tiết nội tiết tố nhằm đẩy nhanh kết quả điều trị.