Quần jean đa sắc
Các Website khác - 17/09/2008

TTO - Chiếc quần jean mà người mẫu trong ảnh đang mặc nhìn thật độc đáo phải không? Bạn có muốn có một chiếc quần không-đụng-hàng như thế? Nhưng những chiếc quần kiểu này bán ở đâu?

Câu trả lời thật bất ngờ, bạn hoàn toàn có thể biến hóa chiếc quần cũ cũ trong tủ quần áo của mình thành một chiếc quần mới, rực rỡ đầy mong sắc theo đúng "gu" của bạn.

Cách làm cực kỳ đơn giản, hãy chú ý theo dõi và làm theo những bước dưới đây nhé.

Phần chuẩn bị:

• Một chiếc quần màu đen và một chiếc màu trắng theo cùng một style. (Hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng một chiếc quần màu trắng).

• Sơn dầu màu trắng và các màu theo sở thích của bạn

• Một bảng màu (để pha màu hay đối chiếu)

• Một chổi quét sơn mỏng, bản rộng

• Dao, kim, và chỉ đen loại chắc

Bước 1: 

Dùng dao tháo bỏ các đường chỉ dọc hai bên hông và ống quần tách chiếc quần trắng ban đầu thành hai mảnh riêng biệt. Làm tương tự với chiếc quần đen.

Bước 2:

Bạn có thể sử dụng màu pastel cho dịu mắt (pha sơn trắng với các loại sơn khác nhau) hoặc sử dụng trực tiếp những màu mình đã chọn. Tiếp đến đặt mảnh quần trắng ở phía trước xuống sàn nhà hay bề mặt rộng, dùng chổi quét sơn lên hết bề mặt quần. Chú ý: nếu khéo léo bạn có thể vẽ trang trí lên chiếc quần theo sở thích. Đơn giản hơn bạn chỉ cần pha sơn lên bề mặt chiếc quần sao cho càng độc đáo càng tốt.

Nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc quần trắng thì sau khi sơn hết mặt trước, bạn tiếp tục sơn mặt sau của chiếc quần bằng sơn màu đen.

Bước 3:

Chờ cho khô sơn, bạn dùng kim và chỉ đen loại để khâu quần jean, khâu mảnh quần đã sơn màu với mặt sau của chiếc quần đen đã tách ra từ trước (hoặc khâu hai mảnh quần sau khi đã sơn màu vào với nhau).

Với hai mảnh quần còn lại bạn có thể khâu lại hoặc sáng tạo tùy theo trí tưởng tượng của bạn.

Vậy là từ hai chiếc quần cũ, cùng với chút công sức và sức sáng tạo bạn đã có hai chiếc quần mới hoàn toàn không đụng hàng. Hãy thử mặc thành quả của mình ra đường và xem mọi người trầm trồ như thế nào nhé. Thú vị lắm đấy.

CLEO (Theo TeenVogue)CÁC TIN ĐÃ ĐƯA