Thuốc tránh thai có thể ngừa mụn?
Các Website khác - 21/04/2008

 

Trả lời:

 

Có cả trăm kế sách để loại bỏ những nốt mụn trứng cá đáng ghét. Và việc sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những phương pháp được coi là khá hiệu quả. Bởi lẽ hiểu đơn giản mụn trứng cá được hình thành từ một trong số những nguyên nhân sâu xa: rối loạn nội tiết tố trong cơ thể (thường xảy ra với những em ở độ tuổi dậy thì). Chính vì thế thuốc tránh thai do có tác dụng cân bằng nội tiết tố, đồng nghĩa với việc có thể ngừa mụn.

 

Hầu hết những viên thuốc tránh thai bình thường có bày bán trên thị trường hiện nay đều có liều lượng rất thấp, bởi trong chúng có chứa rất ít hàm lượng estrogen so với những loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác.

 

Việc làm giảm số lượng estrogen trong viên thuốc tránh thai cũng mang lại tác dụng phòng tránh thai và ngoài ra không đem lại bất cứ tác động tiêu cực nào.

 

Bên cạnh chức năng chính của thuốc tránh thai là phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, nó còn có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn đối với các chị em phụ nữ (những người thường xuyên xuất hiện mụn và có lỗ chân lông to).

 

Còn liệu việc kết hợp dùng thuốc tránh thai để trị mụn và ngừa thai có hiệu quả? Xin trả lời bạn rằng, bạn vẫn có thể yên tâm về việc phòng tránh thai nếu như sử dụng thuốc tránh thai để ngừa mụn.

 

Nhưng nên nhớ rằng, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt việc dùng thuốc theo đúng nguyên tắc và quy trình, nghĩa là uống thuốc mỗi ngày, vào một giờ nhất định và tốt nhất là không được phép quên uống thuốc (bạn chỉ được phép quên tối đa 2 viên thuốc thôi), ngay sau khi phát hiện ra việc quên uống thuốc bạn cần uống bù thuốc ngay.

 

Thêm vào đó, nếu muốn sử dụng thuốc tránh thai với mục đích ngừa mụn kết hợp với tránh thai, bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ thêm về việc nên lựa chọn loại thuốc tránh thai nào là phù hợp nhất.