Trẻ lại nhờ collagen chuyên dụng
Các Website khác - 10/12/2008

Sử dụng collagen để trẻ hoá da hiện nay rất phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ cao cấp, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn lúng túng vì chưa biết các tiêu chí để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.

Collagen có trong kem dưỡng da, trong đồ uống, trong mặt nạ dưỡng da... Vậy thực hư công dụng của chúng như thế nào?

Collagen đặc biệt quan trọng trong cơ thể

Là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nó giống như một chất “keo” dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc. Chỉ riêng điều này cũng đã chỉ ra tầm quan trọng của collagen đối với sự sống của con người.

Riêng với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết collagen còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Đây chính là lý do tại sao collagen ở da có định dạng khác so với collagen ở các bộ phận khác. Các liên kết sợi collagen ở da lỏng hơn nhằm làm tăng sự đàn hồi và tính linh hoạt của collagen, tuy nhiên cũng vì vậy mà chúng dễ bị tổn thương hay đứt gẫy do tác động bên ngoài.

Collagen của da khoẻ mạnh và liên kết tốt sẽ giúp da có sự đàn hồi như không bị rạn khi mang thai, không bị da thừa khi giảm cân, không bị nếp nhăn khi chuyển động cơ lặp đi lặp lại, không bị chùng nhão da mặt và không bị sẹo sau tổn thương. Chính vì vậy, collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sức khoẻ cũng như sắc đẹp của con người.

Các liên kết sợi ở collagen

Collagen nhân tạo bổ sung cho collagen có sẵn

Trước kia muốn sử dụng collagen các bác sĩ phải lấy chúng ngay trên cơ thể từ vùng này dùng cho vùng khác. Tuy nhiên phương pháp này quá tốn kém và phức tạp. Ngày nay, công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã nghiên cứu và ứng dụng thành công một số loại collagen từ động vật như da bò, da lợn, da cá trơn và một số loại thực vật để cho ra đời collagen nhân tạo có hiệu quả điều trị thẩm mỹ rất tốt.

Trong thị trường thẩm mỹ công nghệ cao hiện nay, trị liệu collagen kết hợp máy móc đang là bước đột phá lớn trong việc xoá các nếp nhăn và sự chùng nhão. Có 3 loại collagen được yêu thích và tin dùng nhất.

Collagen phục hồi: thường được sử dụng trong trường hợp da bị tổn thương hoặc trong giai đoạn tái tạo sau khi điều trị nám, mụn trứng cá, sẹo, rạn da và tiêu da thừa sau khi giảm béo. Sản phẩm Phials of Collagen and Elastin với các thành phần chính là collagen, elastin và vitamin F, trong đó collagen được chiết xuất từ da lợn giúp kích thích tế bào và sửa chữa các khuyếm khuyết ở mô nhờ đó phục hồi khả năng đàn hồi của da. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể điều trị các vết rạn do tăng cân hay mang thai.

Collagen trẻ hoá: được sử dụng cho những phụ nữ từ 35 tuổi bắt đầu có dấu hiệu lão hoá với sự xuất hiện của các nếp nhăn, da bị mất nước, chùng nhão, chảy xệ không còn căng mịn như trước nữa, màu sắc da cũng trở nên xạm lại. Sản phẩm Beautee Collagen Cell Pure với hàm lượng collagen nguyên nhất lên tới 25%, có khả năng bổ sung và duy trì độ ẩm cho da, cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ da chống lại môi trường ô nhiễm bên ngoài. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng xoá bỏ các nếp nhăn nông, cải thiện và làm mờ các nếp nhăn sâu do tuổi tác, phục hồi lại khả năng đàn hồi tự nhiên cho da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn trên da, thúc đẩy trẻ hoá tế bào theo cơ chế tự nhiên.

Collagen phục hồi liên kết cơ: thường được sử dụng trước khi đắp mặt nạ và được đưa sâu vào lớp màng đáy của da bằng dòng xung điện hoặc máy đẩy dưỡng chất Led Medicare. Phương pháp này chỉ định cho những người cần có trị liệu sâu do da lão hoá quá lâu hoặc nếp nhăn do chuyển động quá nhiều. Sản phẩm chỉ được dùng trong các Medical Spa.

Collagen trong kem dưỡng da

Trong các sản phẩm dưỡng da cho độ tuổi ngoài 30 đều bổ sung hàm lượng collagen, tuy nhiên chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong việc khôi phục chuỗi collagen và elastin yếu ớt trên da. Do vậy, để thực sự điều trị đàn hồi của da, bạn cần có những sản phẩm collagen chuyên nghiệp nhất. Theo đánh giá của hiệp hội sức khoẻ Hoa Kỳ, nồng độ collagen từ 18 - 27% được coi là chất lượng cao Một khoá trị liệu collagen tối thiểu 12 lần sẽ giúp bạn xoá nếp nhăn và làm săn chắc cơ mặt hoàn hảo nhất, có thể kết hợp với các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến khác như sóng radio, RF, sóng xung điện, IPL để collagen phát huy hết khả năng "cải lão hoàn đồng". 

Địa chỉ liên hệ
Trung tâm Thẩm mỹ V-Medical spa
23B Thái Phiên, Hà Nội
ĐT: 04 - 3 9743236/ 3 9743227
Website: www.vmedicalspa.com

Thông tin đặc biệt: khách hàng đi điều trị collagen 3 người sẽ được miễn phí 1 người, ưu đãi đến hết 20/12.

                                                                                                                              Theo Ngôi sao