Tuyệt chiêu giữ “phom”
Các Website khác - 01/11/2008

 

1. Lên danh sách chi tiết những thực phẩm cần mua khi đi chợ hay đi siêu thị.

 

Nếu đã có con, đừng dẫn bọn trẻ theo. Chúng sẽ đòi mua những đồ ăn mà chính bạn cũng không nén được ham muốn “nếm chút xíu” và tất nhiên, cái”chút xíu” ấy có thể khiến bạn tăng cân trở lại đấy!

 

2. Dán hay treo thực đơn giảm cân ở nơi bạn dễ nhìn nhất trong bếp hay phòng ăn.

 

3. Uống nhiều nước (trừ đồ uống có ga và có đường) trong cả ngày.

 

4. Chia sẻ ý định muốn giữ “phom” với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Điều này sẽ khiến họ thôi không mời mọc bạn những đồ ăn vặt giữa các bữa ăn.Và đôi khi, họ cũng nhắc nhở, giúp bạn tránh lung lay, dao động…

 

5. Khi bất chợt nổi cơn đói cồn cào, hãy nhanh chóng tìm ngay một việc gì đó để làm như đi dạo, đi tắm, hay gọi điện thoại cho ai đấy để trò chuyện… Điều này sẽ khiến “não bộ” của bạn chuyển tập  trung sang việc khác. Và cơn đói sẽ nhanh chóng bị quên lãng!

 

6. Vận động mọi lúc và mọi nơi nếu có thể. Chăm chỉ làm việc nhà và tập thể dục. Đi bộ nhiều hơn thay cho đi xe ôtô, xe máy hay xe bus. Nên dùng cầu thang bộ thay cho cầu thang máy…

 

7. Nâng niu và chiều chuộng bản thân hơn. Nên thường xuyên lui tới các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các hiệu cắt tóc, đi mát-xa hay xông hơi… Chỉ khi nào bạn biết quan tâm thật sự đến cơ thể của mình, bạn mới có thể thành công trong việc duy trì “phom chuẩn” được.

 

8. Đôi khi hãy tự thưởng cho bản thân cái áo hay chiếc váy …mà bạn đã mong muốn được sở hữu nó từ lâu. Hãy treo chúng ở một nơi thật nổi bật trong phòng của bạn. Ngắm nhìn chúng mỗi ngày sẽ khiến bạn tự tin “chỉ có bạn mới xứng đáng là “chủ nhân” đích thực của những bộ quần áo xinh xắn kia mà thôi!”.

 

9. Tránh ảo tưởng hão huyền. Không nhất thiết phải kiểm tra cân nặng mỗi ngày. Trong một tuần, một đến hai lần là con số lý tưởng nhất để bạn tìm đến chiếc cân.

 

10. Không nên đặt ra những kế hoạch giảm cân phi hiện thực.Tốt nhất, chỉ nên giảm dưới 1 cân một tuần. Nếu bạn giảm cân nhiều hơn, bạn rất dễ tăng cân trở lại. Vì thực chất, cân nặng mà bạn mất đi chủ yếu là nước và cơ,chứ không phải là mỡ đâu.

 

Song Linh

Theo Doctissimo


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA