Cà phê có thể làm teo vòng 1?
Các Website khác - 30/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Khoảng 50% số phụ nữ tham gia chương trình nghiên cứu đã chứng minh mối quan hệ giữa chứng nghiện cà phê với với hiện tượng “teo bầu ngực”.

 

Phụ nữ có thói quen uống nhiều cà phê sẽ có xu hướng bị giảm kích thước của vòng 1, đó là kết quả vừa được công bố trong một nghiên cứu của Thụy Điển.

Khoảng 50% số phụ nữ tham gia chương trình nghiên cứu đã chứng minh mối quan hệ giữa chứng nghiện cà phê với với hiện tượng “teo bầu ngực”. Khoảng 270 phụ nữ tham gia trong chương trình này đã cho thấy kích thước vòng 1 của mình giảm đi rõ rệt, và đây đều là những phụ nữ có thói quen uống cà phê. Helena Jernstorm – Giáo sư thuộc Khoa Ung bướu Đại học Lund cho biết “việc uống cà phê có tác động rất lớn đến bầu ngực của phụ nữ”.

Tuy nhiên, thói quen uống cà phê một cách khoa học và điều độ lại giúp cơ thể giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải căn bệnh ung thư vú. Những người phụ nữ với cân nặng vừa phải, vòng ngực không quá lớn và số lượng tuyến vú nhiều có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vú cao hơn so với những người phụ nữ cùng cân nặng nhưng có vòng 1 nhỏ hơn.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy phụ nữ có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư vú bằng cách uống ít nhất 3 cốc cà phê loãng mỗi ngày. Giáo sư Jernstrom cũng muốn khám phá ra rằng liệu còn có mối tương quan nào khác hay không giữa việc uống cà phê, kích thước ngực và nguy cơ của căn bệnh ung thư vú.

Theo Khám Phá Đẹp


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA