Bar Louis, dân chơi lại trèo qua mái nhà tẩu thoát
Các Website khác - 12/11/2008

Rạng sáng 11/11, PV Tiền phong online lại một lần nữa cùng Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa TPHCM quay lại tòa nhà 80-80A Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3. 

Một nhóm thanh niên bị phát hiện khi trốn trên nóc nhà phía sau tầng 2 nơi bar Louis tọa lạc - ảnh Hữu Vinh

Hơn 1 giờ sáng, trên tầng 2 bar Louis đèn vẫn mở, một số khách đã kịp xuống thang máy để ra ngoài khi biết có sự xuất hiện Đoàn kiểm tra.

Trong bar vẫn còn vài bóng dân chơi chưa kịp thoát.

Ở nóc nhà phía sau chúng tôi phát hiện một nhóm thanh niên trong “ngã nghiêng” trong bộ dạng lem luốc vì phải cố gắng trèo qua mái nhà che tạm để thoát qua nóc nhà phía sau nhằm tránh mặt đoàn kiểm tra. 

Một cô bé mặt vẫn còn "teen" sợ sệt nói với chúng tôi: “Các anh đừng bắt em. Em biết lỗi rồi. Nhưng sợ quá em không chen chân kịp theo mọi người nên liều leo qua mái nhà”. Một thành viên trong Đoàn chấn an cô bé và bảo em xuất trình chứng minh thư và sẽ đưa cô xuống lầu ra về….

Một chân dài chưa kịp thoát được CA đưa ra ngoài - ảnh Hữu Vinh

Có vẻ như cái “ung nhọt” giữa lòng thành phố này đã vào thời kỳ mãn tính nên những người mang trên mình nó bất chấp cả pháp luật! 

Cách đó 10 ngày, tức 30/10, Đoàn 1 đã tập kích nơi này. Có hơn 200 con người đầu tóc lòe loẹt trong bộ dạng của những “thiêu thân” đã chen nhau để cố thoát ra ngoài qua cửa thoát hiểm khi biết sự có mặt của Đoàn kiểm tra. 

Thuốc lắc, cần sa và cả thuốc ngừa thai (nhằm đối phó với test nhanh ma túy) đã rơi vãi trên sàn được Đoàn kiểm tra lượm nhặt. Tang chứng cho một ổ lắc và sự hiện hữu của một bar lậu bất chấp luật pháp đã hoạt động.

Trong một số bài viết mới đây về bar Louis, chúng tôi đã nêu thẳng đích danh ông chủ của bar này là Đường Trường Sơn, người Hà Nội, kiêm ông chủ Cty TNHH Sức Sống Mới (tên tiếng việt của bar Louis).

Tháng 3/2008, đơn vị thuê tòa nhà này là Cty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Vê Ba (V3, đã bị rút giấy phép khi bị phát hiện nhiều sai phạm của các hoạt động nhạy cảm tại tòa nhà này), đã gửi văn bản đến Sở VH-TT-DL , CA quận 3 TPHCM đề nghị ngăn chặn hành vi hoạt động không phép của bar Louis do ông Đường Trường Sơn làm chủ.

Song, văn bản này mặc nhiên không được để ý và kết quả ngày 30/10 và hôm nay, 11/11 bar Louis vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách. Những bằng chứng cho hoạt động của đêm 10/11 vẫn thể hiện trên các hóa đơn theo dõi thức ăn đồ uống của khách. 

Quản lý của bar này là Nguyễn Quang Xuân (SN 1980, ngụ lô B cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh) và những nhân vật liên quan khác như: Nguyễn Trung Trực (SN 1983), Lê Huy Viên (SN 1979), Lê Mạnh Cường (SN 1983)….mà chúng tôi đã xác định danh tính trong đợt kiểm tra ngày 30/10 cũng có mặt trong đêm 10/11 và đã kịp trốn thoát….

Toàn bộ “đồ dùng” của ổ lắc Louis: dàn nhạc,loa… bị niêm phong thu giữ - ảnh Hữu Vinh

Trước hành động thách thức pháp luật này, một lãnh đạo Đoàn 1 cho chúng tôi biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, phải “xóa sổ” bar Louis.

Kết quả, có đến 20 nhóm đồ liên quan đến hoạt động tổ chức bar như: dàn chỉnh nhạc dành cho DJ, loa, hệ thống amply….tất cả đều bị niêm phong đưa về trụ sở CA quận 3 tạm giữ….

Hữu Vinh