Cướp giật vé số của người tàn tật
Các Website khác - 05/11/2008

Đang được hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ, nữ quái vẫn rủ "em gái" đi cướp giật của những em nhỏ, người già, người tàn tật đi bán vé số.

Hai nữ quái tại tòa.

Đã có một “thành tích” cùng chồng đi cướp vé số. Trong thời gian chồng đang thụ án tù, Nguyễn Thụy Hoàng Nghi (SN 1978 ngụ phường 27, quận Bình Thạnh) được hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ, nhưng “ngựa quen đường cũ” nên bị cáo này tiếp tục phạm tội cũ. Còn người “em gái” cùng ra tòa cũng vừa mới sinh con chừng vài tháng.

Ngày 4/11, TAND quận 1, TP.HCM đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thụy Hoàng Nghi 3 năm tù (bản án cũ 2 năm chưa thi hành án), tổng cộng bị cáo này phải hành hành 5 năm tù giam; còn “đàn em” của Nghi là bị cáo Hà Kim Phúc (SN 1985 ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) cũng lãnh 2 năm tù cùng về tội “cướp giật tài sản”.

Sau một thời gian quen biết và kết “chị em”, ngày 24/5, Nghi và Phúc hẹn gặp nhau tại cầu Thị Nghè để bàn chuyện đi cướp giật vé số. Nạn nhân được bọn chúng nhắm đến đó là những người già, người khuyết tật…đi bán vé số dạo. Khoảng 21h20, Nghi điều khiển xe gắn máy chở Phúc ngồi sau lang thang trên đường để tìm “con mồi”, vừa đến đường Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành, quận 1), phát hiện thấy chị Nguyễn Thị Lan đang đẩy xe lăn, ngồi ở trên là một đứa bé con chị bị dị tật đi bán vé số. Mặc dù đã có chồng, con nhưng khi gặp hoàn cảnh vậy, hai người không hề thương tâm mà vẫn quyết định thực hiện phi vụ khi dừng xe lại giả vờ mua vé số, đợi khi sơ hở cướp giật bỏ chạy. Tuy nhiên, do thời điểm này trên tuyến đường đông người qua lại và để tránh bị nghi ngờ, Phúc đã cố tình kéo dài thời gian bằng cách hỏi thăm hoàn cảnh chị Lan.

Thấy thời cơ đã đến, Nghi móc trong túi ra 20.000 đồng, đề nghị chị Lan bán cho 4 tờ vé số mệnh giá 5.000 đồng/ tờ; sau đó nói với chị Lan là trong túi đã hết tiền nên xin chị thối lại cho mình 1.000 đồng. Trong lúc chị L. không để ý, tên Phúc đã giật chiếc giỏ xách nạn nhân đang đeo trên người rồi cầm tập vé số lên xe để đồng bọn chở bỏ chạy. Thế nhưng hành vi “tàn nhẫn” của bọn chúng đã bị chị Lan tri hô đuổi theo, nắm được áo Phúc kéo lại nên làm chiếc xe bị ngã xuống đường. Ngay lúc này, người đi đường kịp thời hỗ trợ cùng chị Lan bắt giữ hai nữ quái cùng tang vật là gần 150 tờ vé số loại 5.000 đồng; 1,2 triệu đồng và chiếc điện thoại di động.

*Tên nạn nhân đã thay đổi

Khánh Trang

(Tổng hợp)