Bi kịch của hai phụ nữ giành chồng ngoại
Các Website khác - 20/02/2009
Giành nhau ông chồng Mỹ, một phụ nữ phải hầu tòa vì bắt giữ và hành hung tình địch. Sau vụ đánh ghen, người chồng bay về nước, bỏ lại hai cô "vợ" phải tự nuôi những đứa con họ có với ông ta

Lê Thị Nhớ là người phụ nữ có nhan sắc, sinh ra, lớn lên ở Đà Nẵng. Cô quen ông James, quốc tịch Mỹ, lớn hơn cô gần 30 tuổi. Cuối năm 2004, khi Nhớ có con với người đàn ông này, cả hai tổ chức đám cưới và đăng ký kết hôn.

Sau khi lập gia đình, Nhớ chuyển vào TP HCM sống với chồng. Chồng cô thường xuyên phải xuống Vũng Tàu làm việc và quen với một cô gái làm ở quán bar trên đường Nguyễn Trãi, TP Vũng Tàu. Họ sống với nhau như vợ chồng trong một thời gian.

Bị cáo Nhớ trước tòa sáng 18/2. Ảnh: Văn Thanh

Khi phát hiện có những tin nhắn mùi mẫn, tình cảm trong điện thoại, Nhớ quyết tâm truy tìm tình địch. Sau khi biết đó là cô gái có tên Phan Thi, Nhớ lập ra kế hoạch đánh ghen. Ngày 23/3/2008, Nhớ cùng 4 người khác đi ôtô 4 chỗ đến thẳng nhà tình địch tại đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu. Cả nhóm ép cô gái lên xe và chở đi. Trên xe, Nhớ đánh vào mặt tình địch, khi cô Thi ngất xỉu, Nhớ lấy rượu tưới vào mặt để "bà hai" tỉnh lại rồi đánh tiếp.

Khi nghe Thi thú nhận đang có thai với ông James, Nhớ dùng kéo cắt tóc, cắt áo quần của "bà hai". Sau đó, Nhớ thả cô gái xuống một nơi vắng vẻ thuộc huyện Long Điền, cách Vũng Tàu khoảng 40 km.

Ngày 18/2, Lê Thị Nhớ phải đứng trước vành móng ngựa của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì tội "bắt, giữ người trái pháp luật".

Phiên tòa xử Nhớ vắng tanh, người bị hại vắng mặt, chỉ có hội đồng xét xử cùng bị cáo và luật sư. "Bị cáo chỉ muốn kéo cô ta lên xe để hỏi chuyện nhưng do nóng giận và ghen quá nên mất khôn", cô bào chữa.

Khi vị hội thẩm hỏi đến gia đình và chồng, bị cáo Nhớ bật khóc trước tòa: "Ông ấy đã bỏ về Mỹ rồi. Bây giờ chỉ còn mình bị cáo nuôi con".

Cuối cùng, tòa tuyên Nhớ 1 năm tù, nhưng cho hưởng án treo về tội "bắt, giữ người trái pháp luật", còn tội "cố ý gây thương tích" được miễn truy cứu vì nạn nhân của vụ bắt giữ có đơn bãi nại cho cô.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Theo VnExpress