Tử hình kẻ giết cháu ruột
Các Website khác - 20/02/2009

Vì mâu thuẫn nhỏ, trong khi người cháu đang nằm ngủ, Hợp cầm dao chém xối xả. Khi nạn nhân đã gục trong vũng máu, người này còn quay vào chém tiếp, sau đó mở bình ga đốt đồng thời gí điện để tự sát nhưng không chết.

Lê Văn Hợp (47 tuổi) làm nhân viên quán karaoke tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (TP HCM) do người chị dâu làm chủ. Tối 7/1/2008, Hợp đang ngồi nhậu cùng các nhân viên của quán thì Việt là cháu ruột, con chị dâu, đi vào, sẵn mâu thuẫn từ trước Hợp "cằn nhằn" là ngày mai sẽ không làm tại đó nữa mà sẽ cùng một nhân viên khác sang quán bên cạnh để làm, lương cao hơn. Nghe vậy, người cháu liền chửi chú, bảo đừng kích động nhân viên bỏ việc, và lập tức xảy ra xung đột, xô đẩy nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Lê Văn Hợp.

Hợp tiếp tục ngồi nhậu với mọi người đến khuya thì đi ngủ. 3 giờ sáng, thức dậy đi vệ sinh thấy phòng của người cháu còn sáng, tức tối chuyện cũ, Hợp đi vào bếp lấy hai con dao to bản sáng loáng và bước vào đâm chém xối xả xuống người đứa cháu ruột lúc nạn nhân còn đang ngủ. Người cháu tội nghiệp nằm giãy giụa trên vũng máu rồi tắt thở.

Sau đó, Hợp vào bếp cắt đứt dây của bình ga và châm lửa đốt với mục đích tự sát nhưng bình ga không nổ. Trong cơn điên, người này tiếp tục cầm dao vào chém liên tiếp vào người nạn nhân, sau đó cắt đứt dây điện trong nhà cuộn vào hai ngón chân cái và cắm điện để tự tử nhưng ý định không thành.

Ngày 19/2, Tòa án Nhân dân TP HCM tuyên án "tử hình" đối với Lê Văn Hợp.

Theo Ngoisao