Chê giá đắt, một thực khách bị băng Hai Chi đánh chết
Các Website khác - 13/02/2006
Hai Chi - trùm nhóm Đồi Hoa Mai - bị bắt. (Tiền Phong)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ giết người đêm 19/10/2002 tại xã Sông Phan, Hàm Tân, đề nghị truy tố Hai Chi và Hoàng Văn Sửu tội giết người.

Đêm xảy ra vụ việc, anh Hòa cùng một người bạn vào quán Trúc Mai do Nguyễn Thị Mai (vợ cả Hai Chi) làm chủ. Lúc ra về, Hòa cự cãi vì bị tính giá đắt nên Hai Chi chỉ đạo đệ tử Hoàng Văn Sửu và em ruột là Tư “Gà Lôi” đánh anh Hòa chết tại chỗ. Người bạn đi cùng bị đánh ngất xỉu.

Sau đó, chúng đặt xác anh Hòa lên xe máy của anh và đẩy ra quốc lộ 1A để ngụy tạo thành một vụ tai nạn giao thông. Khi nhân dân phát hiện, xác anh Hòa nằm trên đường nhưng không bị các phương tiện lưu thông cán phải như chúng mong muốn. Còn xe máy không ngã hẳn vì chỗ để chân tựa vào bờ cỏ.

Tuy hiện trường không có dấu vết tai nạn nhưng cảnh sát giao thông Hàm Tân lập biên bản tai nạn. Khi Ban chuyên án lật lại hồ sơ, người bạn của anh Hòa và các nhân chứng khác như tiếp viên quán Trúc Mai đã trình báo nên Hai Chi, Hoàng Văn Sửu đã thừa nhận hành vi. Đại uý cảnh sát giao thông liên quan vụ việc là Nguyễn Duy Bình bị bắt tạm giam.

Trước đó, trong một số vụ án được phanh phui, Hai Chi đã bị truy tố về các tội đánh bạc, cướp tài sản...

(Theo Tiền Phong)

Theo dòng sự kiện:
Lật lại hồ sơ 'chạy án' của Hai Chi (04/01)
Nguyên phó phòng điều tra Công an Bình Thuận bị triệu tập (29/12/2005)
Phó công an huyện Hàm Tân bị bắt giam (29/11/2005)
Tước quân tịch, cách chức phó công an huyện Hàm Tân (28/11/2005)
Hai Chi sẽ bị khởi tố về hành vi giết người (23/11/2005)
Xem tiếp»