Cuộc sống địa ngục của 11 nữ tiếp viên ở Tây Ninh
Báo Tiếng chuông - 18/04/2016
Khi có khách đến quán nhậu hoặc uống cà phê thì nhân viên đến phục vụ để được hưởng tiền boa. Nếu khách mua dâm thì trao đổi trực tiếp với tiếp viên rồi đến khách sạn.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngoan (46 tuổi), Nguyễn Văn Nhân, Trần Hải Đăng (28 tuổi) và Trương Trợ (27 tuổi, cùng ngụ xã Long Chữ, huyện Bến Cầu) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

 

Trước đó, qua công tác kiểm tra hành chính quán cà phê Đồng Quê và quán ăn gia đình Hương Quê (ấp Long Hòa, xã Long Chữ), lực lượng công an phát hiện 11 nhân viên nữ làm việc ở đây không có hợp đồng lao động và giấy tờ tùy thân nên mời về trụ sở làm việc.

 

Tại cơ quan điều tra, các tiếp viên cho biết quán cà phê Đồng Quê và quán ăn Hương Quê do ông Hoàng Thiện Mỹ đứng tên giấy phép kinh doanh.

 

 

 

Ngoan và những người có liên quan bị công an bắt giữ

Việc quản lý quán và tiếp viên là do Ngoan (vợ của ông Mỹ) đảm nhận. Nhân viên làm việc ở quán không có hợp đồng lao động và cũng không được trả lương. Cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền “boa” hoặc tiền bán dâm cho khách.

 

Khi có khách đến quán nhậu hoặc uống cà phê thì nhân viên đến phục vụ để được hưởng tiền boa. Nếu khách có nhu cầu mua dâm thì trao đổi trực tiếp với nhân viên hoặc Ngoan rồi đến khách sạn. Tuy nhân viên làm việc không được trả lương, nhưng mỗi tháng sẽ phải đóng cho Ngoan từ 600.000 đến 700.000 đồng/người gọi là tiền ăn, tiền điện…

 

Khi có nhu cầu mua sắm, nhân viên được Ngoan cho vay tiền với lãi suất 20% /tháng. Sau đó, nhân viên phải trả góp mỗi ngày, đến cuối tháng cộng lại nếu chưa đủ tiền vốn thì tiếp tục chịu 20% lãi suất phần tiền còn thiếu.

 

Trong 11 nhân viên của quán, phần lớn đều thiếu nợ người này. Lúc đầu, họ vay tiền chỉ vài triệu đồng, sau vài tháng số tiền thiếu nợ Ngoan ngày càng tăng khiến nạn nhân không có khả năng chi trả. Lợi dụng Ngoan không để ý, họ đã bỏ trốn.

 

Không để tiền bị mất, Ngoan thuê Nhân, Đăng, Trợ với giá từ 400.000 đồng đến 5.000.000 đồng đi tìm và bắt các nhân viên trở lại quán.

 

Khi đó, họ buộc phải ký thêm giấy nợ tiền thuê Nhân, Đăng, Trợ đi tìm bắt và bị nhốt vào phòng. Khi có khách, họ được ra khỏi cửa để tiếp khách, bán dâm. Trong lúc bán dâm, Ngoan luôn túc trực ở bên ngoài để canh giữ, đồng thời lấy hết tiền để trừ nợ.