Đi ăn đêm về bị chém chết vô cớ
Các Website khác - 16/09/2008

Tưởng anh Chính "tố" với cơ quan công an về hành vi dùng dao tấn công hiệu cầm đồ, Dũng "Ó" bảo đàn em mang dao đi trả thù. Anh Chính may mắn thoát chết, nhưng người bạn đi cùng bị chém tới tấp đến khi tử vong.
>>Bắt kẻ giết người kiểu 'xã hội đen'

Đầu tháng 5/2007, Nguyễn Hoàng Tùng (32 tuổi, trú ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) cùng đồng bọn cầm dao, kiếm tấn công cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Bắc Dũng (tức Dũng "Ó") ở trên phố Lò Đúc.

Anh Đặng Anh Chính (36 tuổi, ở Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng) bạn của Tùng khi ấy bị Công an quận Hai Bà Trưng gọi lên làm rõ nguyên nhân vụ án, sau đó anh Chính được cho về. Nghĩ anh Chính là "đồng phạm" với nhóm Tùng nên Dũng "Ó" đã tìm cách trả thù.

Khoảng 1h sáng ngày 31/5/2007, Dũng "Ó", Hiếu, Mai Đức Thịnh và một số người bạn đi chơi đêm về gặp anh Chính đi ăn cùng một nhóm bạn, trong đó có anh Chu Văn Nam (39 tuổi, ở Thanh Nhàn). Dũng và cả bọn về cửa hàng cầm đồ của mình để lấy 2 con dao tông đi chém anh Chính. Có "đồ nghề", chúng kéo nhau đến phố Bạch Mai và nấp vào một ngõ đối diện cửa hàng ăn số 92 Bạch Mai để "theo dõi" nhóm anh Chính. 

Hiếu tại TAND TP Hà Nội.

Thấy anh Chính, anh Nam và bạn ăn xong, thanh toán tiền ra về, cả nhóm Dũng đang nấp trong ngõ liền đuổi theo. Thịnh cầm lái, còn Dũng "Ó" ngồi giữa, Hiếu ngồi sau cầm con dao tông và đeo khẩu trang kín mặt. Đến gần ngã tư Bạch Mai - Trần Khát Chân, Thịnh chặn đầu và làm đổ xe của anh Chính. Anh Nam bị Hiếu dùng dao chém tới tấp vào người, vào đầu đến khi gục ngã. Nạn nhân bị tử vong.

Trong khi đó, Dũng "Ó" thấy anh Chính đang chạy về phía đường Trần Khát Chân liền giục đồng bọn đuổi theo. Hiếu và Dũng nhảy xuống chém nhiều nhát vào người anh Chính làm nạn nhân bị thương nặng.

Gây án xong, Dũng "Ó" và Hiếu "Mít" bỏ trốn, Thịnh bị bắt. Một thời gian sau, Hiếu cũng bị bắt. Cơ quan điều tra quyết định tách rút hồ sơ đối với Dũng, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Ngày 15/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Hoàng Trung Hiếu (tức Hiếu "Mít", 27 tuổi, ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng) và bị tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội giết người.

Cũng liên quan đến vụ án, Thịnh kẻ lại sự việc giết người cho Mai Tuấn Đức và Dương Triệu Minh nghe. Hai người này biết rõ hành vi phạm tội của nhóm Thịnh nhưng không tố giác nên cũng bị đưa ra xét xử. Ngày 10/3, Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao đã tuyên án phạt Thịnh 12 năm tù về tội giết người. Đức và Minh cùng lĩnh mỗi người 7 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Việt Dũng