'Đốt đời' vì dục vọng thấp hèn
Báo Tiếng Chuông - 12/03/2018
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều vụ hiếp dâm trẻ em hết sức táo tợn. Kẻ đồi bại chắc chắn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc song các vụ án cũng thêm một hồi chuông cảnh báo về việc các gia đình cần phải quan tâm hơn nữa, chăm sóc, bảo vệ con em mình.
Bị cáo Đặng lĩnh án tử hình

Khi kẻ đồi bại là người quen 

Bị can Ngô Văn Phụng (SN 1974, xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp- Kiên Giang) là bạn làm chung cho cơ sở nuôi cá với anh C.M.T (ngụ xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, Vĩnh Long). Quá trình làm việc chung, Phụng được gia đình anh T coi như người nhà, cưu mang giúp đỡ. Thế mà, lợi dụng sự tin tưởng của vợ chồng anh T, Phụng đã xâm hại cháu Y (7 tuổi, con gái anh T).

Sự việc xảy ra vào chiều 3/12/2017, Y đến cơ sở nuôi cá nơi cha làm việc để chơi. Do anh T bận việc, Phụng liền đến dụ dỗ, đưa cho Y. điện thoại di động để chơi game. Vì có quen với Phụng từ trước nên cháu Y tin tưởng, theo Phụng vào kho thức ăn và bị Phụng giở trò. May mắn, cháu bé vùng vẫy chạy thoát được ra ngoài kể lại cho người thân biết.

Mới đây, tại thị trấn Trà Ôn (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) Công an khám phá vụ án Lê Minh Thuận (29 tuổi, ngụ thị trấn Trà Ôn) dụ dỗ 3 nữ sinh vào quán giải khát để hiếp dâm. Đáng lên án, đối tượng Thuận còn dùng điện thoại ghi lại cảnh đồi bại và dùng những clip đó để đe dọa, khống chế các nữ sinh. Thuận dọa nếu nạn nhân dám tố cáo hành vi của hắn ta thì sẽ bị tung ảnh nóng lên mạng khiến bản thân các cháu bé và gia đình phải mang tiếng, xấu hổ. 

Bước đầu xác định, Thuận là đối tượng đã có 5 tiền án, tiền sự về nhiều tội danh. Trước những chứng cứ rõ ràng, Thuận đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, qua mạng xã hội Thuận đã làm quen với nhiều nữ sinh ở địa phương. Ngày 12/1/2018, Thuận dụ dỗ cháu N. (13 tuổi, học sinh) vào một tum quán giải khát ở khu vực xã Thiện Mỹ (Trà Ôn) tâm sự. Khi đã yên vị trong vòm kín của quán cà phê vắng vẻ, tại đây, Thuận lộ nguyên hình là một kẻ biến thái dùng dao lam khống chế để thực hiện hành vi hiếp dâm cháu N.

Trong lúc thực hiện hành vi đồi bại, Thuận còn dùng điện thoại di động quay phim để đe dọa, không cho N. nói lại với ai. Cũng với thủ đoạn trên, Thuận khai ngoài N., hắn ta còn dụ dỗ, hiếp dâm 2 nữ sinh khác. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

Trả giá cho hành vi đồi bại bằng mạng sống 

Ngày 9/3/2018, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Đặng mức án tử hình về 2 tội cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 0h ngày 16/9/2017, Đặng ra khỏi nhà mang theo một đèn pin và một cây càng cua (dụng cụ dùng để bẻ sắt, dài 50cm), đi tìm nhà dân sơ hở nhằm trộm tài sản. Sau đó Đặng bẻ gãy chấn song cửa sổ, đột nhập vào nhà cháu T. (SN 2008), lúc này chỉ có T và em gái sinh năm 2010 đang ngủ. Trong lúc tên Đặng lục lọi nhưng không tìm thấy tài sản thì cháu T giật mình thức giấc và phát hiện ra Đặng.

Thấy thế Đặng liền đe dọa: “Im, nếu không tao bóp cổ”. Sau đó Đặng tra hỏi bé T xem tiền để ở đâu. Do quá sợ hãi nên bé T. đã đi đến chỗ cất vàng lấy đưa cho Đặng một sợi dây chuyền vàng và 4 mặt dây chuyền 18K. Sau đó Đặng thấy trên bàn có một laptop và 1 điện thoại di động nên đã lấy luôn (tổng số tài sản trị giá trên 9,3 triệu đồng).

Lúc định ra về, Đặng khống chế thực hiện hành vi thú tính với bé T., mặc cho bé T. vùng vẫy. Sáng hôm sau mẹ cháu bé trở về nhà phát hiện sự việc đã đến trình báo Công an, đồng thời đưa con gái lên bệnh viện Nhi Đồng (TP HCM) chữa trị.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Đặng thừa nhận hành vi tội lỗi. Xét thấy Đặng là đối tượng từng có tiền án về tội giết người, chưa được xóa án tích nay lại tái phạm nguy hiểm nên HĐXX đã tuyên bị cáo mức án tử hình. 

(Theo Pháp luật VN)