"hot girl" làm má mỳ lừa bán người sang Malaysia bán dâm
Công an Nhân dân - 12/05/2016
Để dụ "con mồi" vào tròng, Ngân vẽ ra viễn cảnh đi làm ở các nhà hàng với mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng, được bao ăn ở, vé máy bay sang Malaysia. Nhiều cô gái đã sập bẫy, bị lừa bán vào động mại dâm ở xứ người...

Chiều 11/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh (PC45) đã bắt giữ Nguyễn Kim Ngân (26 tuổi, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành) và Kim Eng Hoe (tức “A Kim”, 39 tuổi, quốc tịch Malaysia) để điều tra mở rộng về hành vi mua bán phụ nữ đưa ra nước ngoài bán dâm. Liên quan đến đường dây này, cơ quan Công an đã kịp thời giải cứu 5 nạn nhân.

Trước đó, vào đầu năm 2016, Phòng PC45 Công an Tây Ninh đã nhận đơn thư tố cáo của nhiều nạn nhân và gia đình về việc, họ bị lừa sang Malaysia để bán dâm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Tây Ninh đã phối hợp với Đại sứ quán Malaysia để giải cứu 5 nạn nhân về nước.

 

 

Đối tượng Kim Eng Hoe (tức “A Kim”)

 

 

Đối tượng Nguyễn Kim Ngân

Qua đấu tranh, chúng bước đầu khai nhận, tháng 11/2013, Ngân sang Malaysia để làm tiếp viên quán bar và đi bán dâm cho khách. Tại đây, Ngân quen biết L.B và A Kim. Sau đó, Ngân sống chung như vợ chồng với A Kim.

Năm 2014, L.B mở một quán bar và kêu Ngân và A Kim về Việt Nam tuyển chọn phụ nữ đưa sang Malaysia để làm tiếp viên và bán dâm. Mỗi phụ nữ, cả hai sẽ được L.B trả tiền công từ 3 đến 4 triệu đồng. 

Khi về Việt Nam, Ngân tìm đến những phụ nữ có ý định ra ngước ngoài tìm việc làm. Ngân “khua môi, múa mép” với họ rằng, tất cả sẽ được làm ở các nhà hàng với mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng. Ngân còn lo cho họ chi phí làm thủ tục qua Malaysia. Đồng thời, Ngân còn cho “đồng hương” mượn từ 2 đến 3 triệu đồng ứng trước để mua sắm đồ. Khi nào đi làm có tiền thì Ngân lấy lại tiền sau.

Các nạn nhân thấy Ngân ăn mặc lỗng lẫy như “hotgirl”, hứa hẹn có việc làm lương cao nên họ tin tưởng và bị đưa đi bán dâm hoặc phục vụ quầy bar với mức lương rẻ mặt tại Malaysia.

Tính đến thời điểm bị bắt, Ngân đã đưa 9 phụ nữ sang Malaysia để bán vào làm tiếp viên quán bar và hoạt động mại dâm.