Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng phòng Kinh tế - Kế hoạch PMU18
Các Website khác - 04/03/2006
Mở rộng điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ; cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PMU18, chiều ngày 3-3, cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phạm Tiến Dũng, sinh năm 1973, Trưởng phòng Kinh tế - Kế hoạch PMU 18, về tội đưa hối lộ.
Trước đó, Phạm Tiến Dũng liên tiếp bị cơ quan điều tra mời lên để trả lời các câu hỏi làm rõ những nghi vấn về kinh tế của PMU18, việc cho mượn xe và nguồn tiền liên quan đến việc đánh bạc của Bùi Tiến Dũng. Ngoài ra, Phạm Tiến Dũng còn có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với vai trò là Trưởng phòng Kinh tế - Kế hoạch, và do có mối quan hệ thân thiết với Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU18, Phạm Tiến Dũng được giao quản lý nhiều dự án lớn của PMU18, điển hình là dự án cầu Bãi Cháy. Theo thông tin ban đầu, số tiền đưa hối lộ của Phạm Tiến Dũng lên tới hàng tỷ đồng. Ngay trong tối qua, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của Phạm Tiến Dũng tại đường Thái Thịnh, Ðống Ða (Hà Nội).

Ðây là một vụ án phức tạp, quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng. Cơ quan điều tra đang tích cực điều tra mở rộng chuyên án này.

PV