Một học sinh bị đâm thủng tim, phổi
Các Website khác - 02/02/2009
Tối 31/1, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiếp nhận một nạn nhân ở trong tình trạng hết sức nguy kịch: bị đâm thủng phổi, tim, và hàng loạt vết đâm khác.
Nạn nhân là em Trần Quốc Dũng, trú tại tổ 8, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, hiện học lớp 11E, trường PTTH  Hoàng Xuân Hãn. Theo bệnh án nhập viện, ngực trái của nạn nhân bị đâm thủng ở khoang liên sườn 3 và khoang liên sườn 5; phổi trái rách thủng phía trên 2cm và rách thủng phía dưới 2 vị trí cách nhau 3cm, với chiều dài mỗi vết rách 1 và 1,5cm; màng tim rách 1cm; thất trái cách tim 3cm có một  vết thương dài 0,8cm đang phun máu theo nhịp đập của tim.
 
Vết thương ở tim của nạn nhân (Ảnh: Phương Thủy)
 
Các bác sỹ tại Khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiến hành cấp cứu và mổ kịp thời cho nạn nhân. Do phải tiến hành nhiều công đoạn như khâu vết rách ở tim, phổi, khâu gân dưới ngón út bàn tay… nên phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ (từ 23h đêm hôm qua đến 3h sáng ngày hôm nay) ca mổ mới hoàn thành.
 
Cho đến trưa nay, 1/2, nạn nhân vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong rất cao.
 

Nạn nhân vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Phương Thủy)
 
Thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 20h30 tối qua, 31/1 em Dũng bị 3 đối tượng, một trong số đó có tên là Hùng, đâm tại nhà một người bạn ở phường Thạch Quý khi em này đến đây chơi bài giải trí. Những tên này cố tình đâm chết nạn nhân, bằng chứng là chúng đâm liên tục 7 nhát dao trên khắp toàn thân. Ngoài ra, trước khi bỏ đi cả 3 tên này còn cuỗm luôn chiếc xe máy mang biển số 38F4 - 6160, hiệu Woldwide của nạn nhân.

Trước vụ việc hết sức nghiêm trọng nói trên, đầu giờ chiều nay, chúng tôi đã liên hệ với công an phường Thạch Quý để tìm hiểu thông tin. Điều hết sức ngạc nhiên là phía công an phường này cho hay vẫn chưa nắm được toàn bộ sự việc. Còn theo phản ánh của người nhà nạn nhân, ngay sau khi vụ việc xảy ra, họ đã trình báo với công an phường để truy bắt hung thủ cũng như giúp đỡ gia đình cấp cứu người thân.

Theo Dan Tri