Người mẹ bị con trai dùng điện định hãm hại
Các Website khác - 25/02/2009

Lợi dụng lúc mẹ ngủ say, Tuấn (17 tuổi) dùng dây điện buộc vào cổ chân và ngón chân của mẹ rồi cắm điện.

Hung thủ vừa bị khởi tố về hành vi giết người. Theo chị Phan Thị Oanh, mẹ Tuấn (quê Lâm Thao, Phú Thọ), tối 19/2, chị cùng con gái đi ngủ sớm hơn thường lệ. Gần nửa đêm, trời rét hơn, chị chuyển vào buồng trong ngủ.


Hình mang tính minh họa. Ảnh: Quốc Phòng.

Khoảng 4h sáng, chị giật mình bởi một cú giật mạnh. Choàng dậy phát hiện có người dùng dây điện buộc vào chân của chị. Nạn nhân cùng Tuấn soi đèn tìm kiếm kẻ giăng điện sát hại, nhưng không phát hiện được gì. Sáng hôm sau chị đến cơ quan công an trình báo.

Qua những thông tin từ người bị hại cung cấp, cảnh sát tập trung vào tâm lý bất thường của Tuấn. Ngày 19/2, hung thủ đã khai nhận toàn bộ hành vi.

Thủ phạm cho rằng, không muốn mẹ đi lấy chồng nên nghĩ đến việc sát hại. Lợi dụng lúc chị Oanh ngủ say, hung thủ dùng dây điện buộc vào cổ chân và ngón chân rồi cắm điện. Nạn nhân kêu giãy giụa rồi giật được đầu dây điện buộc ở cổ chân nên đã may mắn thoát nạn.

Ngày 23/2, thượng tá Đinh Văn Phúc, Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Phú Thọ) cho biết, chị Oanh không hề có ý định đi lấy chồng. Lý do mà Tuấn đưa ra để bao biện cho hành vi phạm tội của cậu ta là thiếu cơ sở...

Chị Oanh ly dị chồng và ở vậy nuôi con. Cậu học sinh lớp 10 này thường bỏ học, lao vào trò chơi đỏ đen, lêu lổng với đám bạn bè xấu.

Vụ án đang tiếp tục điều tra.

Theo VnExpress