Nhiễm AIDS, xoay ra bán heroin
Các Website khác - 22/08/2008
 

Biết mình bị nhiễm AIDS từ chồng, nghĩ phận mình coi như là hết nên Bích bất cần, lao vào mua bán ma tuý để nhanh chóng kiếm tiền. Quán nước chè vỉa hè của Bích ngày càng xuất hiện nhiều con nghiện.


Đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý liên tỉnh này bước đầu được lực lượng Công an TP Lạng Sơn làm rõ gồm 2 mắt xích chính, đó là Đào Thị Bích, 32 tuổi, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn và Nguyễn Tiến Diện, 30 tuổi, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.


Ngày 15/8, sau một thời gian điều tra theo dõi, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Lạng Sơn đã bắt quả tang hai đối tượng Bích và Diện đang vận chuyển 3 bánh heroin (trọng lượng 1002,6g) tại khu vực đường Lê Hồng Phong, TP Lạng Sơn.


Đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai Nguyễn Tiến Diện là người mang số ma túy này từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Tại đây, Bích là đầu mối chịu trách nhiệm tiêu thụ.


Vụ án bị triệt phá, nhưng những tình tiết liên quan đến cuộc đời, số phận của người đàn bà là mắt xích trong đường dây này đã khiến nhiều người phải thốt lên: Vòng xoáy của ma túy thật nghiệt ngã và những ai liên quan đến nó đều phải trả giá đắt…


Đào Thị Bích tuy không nổi bật về nhan sắc nhưng được cái tháo vát, nhanh nhẹn. Bích lấy chồng sớm, nhưng không may cho cô ta là vớ phải anh chồng nghiện ma tuý nặng, lại không công ăn việc làm nên hoàn cảnh kinh tế cực kỳ khó khăn.

Năm 2005, chồng Bích bị chết vì AIDS. Bích và con gái 12 tuổi về nhà bố mẹ đẻ tá túc nhờ trong một gian nhỏ ở phía sau dãy nhà. Lúc này Bích cũng đã biết mình bị nhiễm bệnh từ chồng, nghĩ phận mình coi như là hết nên cô ta bất cần, lao vào mua bán ma tuý để nhanh chóng kiếm tiền.


Từ đó, quán nước chè vỉa hè của Bích xuất hiện nhiều con nghiện và cũng không ít đối tượng liên quan đến ma túy. Chính điều này đã khiến các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Lạng Sơn nghi ngờ.


Sau một thời gian điều tra, theo dõi, được biết Bích chính là một đầu mối tiêu thụ ma tuý trên địa bàn. Theo đó ngày 14/8, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý đã lên kế hoạch đấu tranh triệt phá.


Qua theo dõi, ngày 15/8, các trinh sát phát hiện một nam thanh niên lạ mặt xuất hiện tại nhà Bích. Lát sau tổ công tác thấy người này đi xe máy chở Bích đi đâu đó, trên tay cô ta ôm một bọc nilon. Xác định hai đối tượng này đang đem "hàng" đi tiêu thụ nên các mũi trinh sát đã bất ngờ tiến đến kiểm tra.


Đúng như dự đoán, qua kiểm tra bắt quả tang Bích đang ôm trên tay 3 bánh heroin. Hai đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ. Tại đây, đối tượng nam khai tên là Nguyễn Tiến Diện.Diện và Bích quen nhau 3 năm nay qua quan hệ làm ăn. Diện từng là thợ xây, có vợ và 2 con. Trong đường dây này, Diện cùng một số đối tượng khác vận chuyển ma tuý từ các tỉnh phía sau lên Lạng Sơn cho Bích để tuồn sang bên kia biên giới.

Đến ngày 20/8, Công an TP Lạng Sơn đã khởi tố Đào Thị Bích và Nguyễn Tiến Diện về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Giang - Hòa