Nổ súng phá ‘boong-ke’ ma túy nhức nhối ở Bắc Giang
Báo Tiếng chuông - 11/05/2017
Cơ quan công an cho biết, tường nhà đối tượng cao hơn 5m, bên trên có hàng rào dây thép gai kiên cố thường xuên được đấu nối với nguồn điện 220V và có camera giám sát 24/24.
Ngày 10/5, lãnh đạo Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa triệt phá một “boong–ke” ma túy từng gây nhức nhối cho người dân địa phương.

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Tân Yên phát hiện, khoảng từ giữa năm 2016, đối tượng Đàm Thanh Lịch (SN 1986, trú tại thôn Chám, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên) có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy tại gia.

Đối tượng này sử dụng thủ đoạn xây tường, cổng nhà rất kiên cố kiểu “boong-ke”. Cụ thể, tường nhà cao hơn 5m, bên trên có hàng rào dây thép gai cao khoảng 1,5m và thường xuên được đấu nối với nguồn điện 220V.

Ngoài ra, xung quanh, Lịch cho lắp hệ thống camera giám sát mọi di biến động bên ngoài 24/24h và có chuông cảnh báo rất hiện đại, khó có thể thâm nhập vào bên trong.

 

 
Dù tinh vi, xảo quyệt nhưng "ông trùm" ma túy vẫn bị sa lưới
 

Quá trình trinh sát cho thấy, nhà đối tượng Lịch luôn đóng kín cổng và khóa từ bên trong, chỉ để một lỗ nhỏ vừa tay thò qua để bán ma túy. Hàng ngày, các con nghiện đến mua ma túy, Lịch luôn cẩn thận quan sát camera trước, khi thấy tuyệt đối an toàn thì mới nhận tiền và giao ma túy qua lỗ cổng.

Xác định đây là tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy rất phức tạp, gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Yên đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 28/4/2017, Ban chuyên án quyết định “đột phá”, tiến hành bắt giữ đối tượng Lịch. Quá trình phá án, lực lượng công an huyện đã chia làm nhiều mũi, vô hiệu hóa hình ảnh từ các camera, bí mật tiếp cận nhà Lịch...

Do đảm bảo được yếu tố bí mật, bất ngờ, đồng thời cũng chính do Lịch chủ quan nghĩ rằng “boong-ke” nhà mình không thể tiếp cận và đột nhập được nên quá trình tổ công tác vào được nhà đối tượng, cả gia đình đối tượng hỗ trợ bằng cách chống đối quyết liệt.

Trước tình huống đó, lực lượng bắt giữ đã phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên nhằm trấn áp và bắt giữ đối tượng Lịch an toàn.

Tại hiện trường, lực lượng phá án đã thu giữ 75 gói ma túy và nhiều vật chứng liên quan.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.