Ông già 72 tuổi khiến nữ sinh lớp 9 phải làm mẹ
Các Website khác - 07/04/2008

TP - Gần đây, em Trần Thị T. sinh ngày 26/11/1993 trú quán tại xóm B, xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) là học sinh lớp 9A trường THCS Hưng Đồng có nhiều biểu hiện bất thường. Người nhà gặng hỏi mới hay T. đã mang thai với một ông già 72 tuổi.

Ngôi nhà tạm bợ của ông bà H bố mẹ cháu T

T. xấu hổ không dám đến trường. Kết quả siêu âm sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ngày 21/3/2008 cho thấy cái thai trong bụng cháu T. đã 30 tuần tuổi.

T. kể:

Từ năm ngoái khi đang học lớp 8, sau mỗi buổi chiều từ lớp về, vì nhà nghèo không có máy thu hình, T. thường sang nhà ông hàng xóm là Dương Quốc B. xem phim nhờ.

Ông này một thời là cán bộ trong ngành xây dựng nghỉ hưu, vợ đã mất. Cách đây mấy tuần ông B. đã hỏi một phụ nữ lỡ thì mới ngoài 30 tuổi định cưới làm vợ. Thấy T. hay sang xem TV một mình, ông B đã giở trò đồi bại.

Gia đình T. dẫn con sang nhà ông B. yêu cầu ông phải có trách nhiệm.  

Nghe T. kể lại rõ ràng mỗi lần ông dụ dỗ, bắt ép em, ông B. đã đưa cho gia đình 1.500.000 đồng để đi xử lý thai.

Cháu Trần Thị T đang được cư trú ở nhà người láng giềng

Do cái thai trong bụng cháu đã quá lớn không thể phá bỏ, gia đình đưa cháu về và yêu cầu ông bảo đảm nuôi cháu T. từ đây cho đến khi sinh đẻ.

Theo một người láng giềng của hai gia đình, ông B. đã nhận cháu T. về ăn ở như người vợ trong nhà. Sau đó, một người hàng xóm đã đón cháu T. về cho ăn ở trong nhà mình, giúp cho cháu có điều kiện sinh nở.

Trần Thị T. là con thứ 5 và là út trong một hộ nông dân nghèo. Bố mẹ em chỉ có ngôi nhà tranh tre rất tạm bợ. Một cô bé tính đến nay mới hơn 14 tuổi, chưa lo nỗi bản thân mình thì làm sao lo cho cả cháu bé sau ngày sinh nở?

Đề nghị cơ quan pháp luật ở Hà Tĩnh điều tra, xử lý hành vi giao cấu với trẻ em của ông B.

Võ Minh Châu