Bắt được kẻ thiêu sống một nữ sinh giữa cánh đồng
Các Website khác - 21/03/2008

Nghi ngờ Vân Anh (sinh viên đại học ở Hà Nội, quê ở Quảng Ninh) "ăn lẻ" 1.900 viên thuốc lắc chứ không phải bị lừa mất như cô đã nói, Trang cùng đồng bọn bắt Vân Anh rồi tưới xăng lên người và châm lửa đốt nạn nhân giữa cánh đồng huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Hai đối tượng Trang và Hiếu - Ảnh: C.T.V

Hôm qua 20/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã di lý 2 đối tượng liên quan đến vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào tối 27/2/2008 ở Bắc Ninh là Phùng Quỳnh Trang (20 tuổi, quê Nam Định, trú ở Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Hiếu (25 tuổi, quê Hải Phòng) từ TP.HCM về Bắc Ninh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, sau khi gây án ở Bắc Ninh, các đối tượng gây án đã vào TP.HCM lẩn trốn và ngày 19/3, Đội 6 - PC14 - Công an TP.HCM đã bắt được Trang, Hiếu tại Q.1 và Q.3.

Trang mất cha mẹ từ nhỏ và được bác ruột nuôi. Năm 2001, Trang đã bỏ nhà ra đi sống lang thang, sau đó gia nhập vào đường dây mua bán thuốc lắc từ Trung Quốc về Việt Nam để phân phối tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM.

Năm 2006, Trang mua được một căn nhà ở Q.Lê Chân, TP Hải Phòng. Trong thời gian vào TP.HCM cung cấp thuốc lắc, Trang quen với một người nước ngoài - công tác trong ngành dầu khí, rất giàu có. Trang và người nước ngoài này thuê một căn hộ sang trọng ở Q.1, sống chung như vợ chồng.

Đầu năm 2008, tại Hà Nội, Trang có giao 1.900 viên thuốc lắc cho một người tên là Vân Anh (sinh viên đại học ở Hà Nội, quê ở Quảng Ninh) để bán. Sau đó, Vân Anh cho rằng mình bị một người tên Linh lừa lấy hết số thuốc trên nhưng Trang không tin.

Ngày 27/2, Trang, Hiệp, Thủy, Hiếu (bạn trai của Trang, nhiều lần chở Trang đưa thuốc lắc từ Lào Cai... về Hải Phòng) đi taxi từ Hải Phòng lên Hà Nội do Hiếu (tài xế taxi) lái.

Đến Hà Nội, Trang đã gọi điện thoại "điều" Vân Anh ra quán cà phê trên đường Kim Mã (Q.Ba Đình, Hà Nội) để giải quyết công việc. Đến nơi, Trang rủ Vân Anh đi ra sân bay Nội Bài đón một người bạn.

Giấy tờ tùy thân của Trang - Ảnh: C.T.V

Trên đường đi, bất ngờ, Hiệp, Thủy đã tháo dây giày trói tay chân và lấy vải nhét vào miệng Vân Anh. Xe lao thẳng về hướng Bắc Ninh, bọn chúng đã bàn bạc nhau đưa Vân Anh qua Trung Quốc bán cho các "nhà chứa", nhưng Trang quyết định "xử" bằng cách đốt cháy nạn nhân.

Đến Bắc Ninh, Hiếu lái xe chạy vào trạm xăng dầu đổ xăng ô tô và mua thêm 2 lít đựng trong bình, chạy về hướng H.Quế Võ, Bắc Ninh. Dừng ở đường lộ, bọn chúng đưa Vân Anh vào một cánh đồng trống cách 200m để tra tấn.

Mặc dù nạn nhân năn nỉ xin tha tội chết và hứa sẽ trả lại số tiền trên vì thật sự số thuốc trên bị Linh lừa lấy nhưng Trang không chấp nhận. Hiếu lấy dây (để kéo xe khi bị hư hỏng) quấn tay chân nạn nhân lại và tưới xăng lên người và Trang lạnh lùng châm lửa đốt. Nạn nhân chỉ la lên được một tiếng và bị thiêu chết.

Sau khi gây án, bọn chúng quay về Hải Phòng thuê phòng trọ ngủ. Sáng 28/2, 4 người này đã đón taxi đi nhiều tỉnh khác nhau để chạy vào miền Nam lẩn trốn, gồm: Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Huế, Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau, Vũng Tàu...

Sau khi nhận được thông tin từ Công an Bắc Ninh, Đội 6 - PC14 - Công an TP.HCM đã ráo riết truy xét và bắt được Trang tại nhà thuê ở Q.1 và Hiếu đang đi dạo trên đường Lê Văn Sĩ (Q.3) vào sáng 19/3.

Tại trụ sở công an, bước đầu, Trang, Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi gây án, Trang đã bán căn nhà ở Q.Lê Chân (Hải Phòng) được 290 triệu đồng dùng để 4 người chi tiêu trong lúc chạy trốn công an.

Khi cơ quan công an bắt giữ, Trang chỉ còn trong người 50 triệu đồng. Theo cơ quan công an nhận định, vụ trọng án này có dính líu đến đường dây mua bán ma túy tổng hợp quy mô lớn. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đàm Huy
Thanh niên