Triệt phá đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên
Các Website khác - 13/03/2008
 
Lê Thị Mỹ Loan - Ảnh: Kim Dũng

Hôm qua 12.3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam ba người, gồm Nguyễn Văn Ngọc, Lê Thị Mỹ Loan và Nguyễn Văn Từ để điều tra làm rõ các hoạt động mua bán dâm liên quan đến trẻ vị thành niên.

Theo thông tin ban đầu, lúc 9 giờ sáng hôm 8.3.2008, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Quy Nhơn đã bắt quả tang một vụ mua bán dâm trẻ vị thành niên tại nhà nghỉ Phương Hằng (nằm ở địa bàn phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Đối tượng mua dâm là Nguyễn Văn Ngọc, Kế toán trưởng Bưu điện huyện Tuy Phước (Bình Định). Từ những thông tin thu thập được, các trinh sát tiếp tục điều tra và nhanh chóng phát hiện ra một đường dây môi giới mại dâm trẻ vị thành niên hình thành từ năm 2007.

Nguyễn Văn Từ - Ảnh: Kim Dũng

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, Lê Thị Mỹ Loan (17 tuổi, ở thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, huyện Tuy Phước) và Nguyễn Văn Từ (18 tuổi, quê Ninh Thuận) là hai đối tượng cầm đầu đường dây môi giới này. Thời gian gần đây, tuy chưa kết hôn nhưng Loan và Từ sống với nhau như vợ chồng. Lê Thị Mỹ Loan trước khi trở thành "má mì" từng là gái gọi. Đường dây của Loan lôi kéo gần 10 trẻ vị thành niên (đều ở huyện Tuy Phước), trong đó có nhiều trẻ đang là học sinh lớp 8, lớp 9. Mỗi khi khách có nhu cầu, Loan gọi điện triệu tập các em gái đến chờ sẵn ở nhà nghỉ, với giá từ 300.000 - 500.000 đồng/lần. Khoản tiền này luôn được chia phần trăm cho Loan, gọi là công sức "điều phối". 

Trong vụ mua bán dâm tại nhà nghỉ Phương Hằng, ngoài Nguyễn Văn Ngọc, theo lời tường trình của các đối tượng còn có sự tham gia mua dâm của 2 "đại gia" trong ngành sản xuất đồ gỗ ở Bình Định. Tuy nhiên, hai khách làng chơi này đã kịp thoát khỏi hiện trường khi công an đến kiểm tra.

Đình Phú