Quảng Nam: Công an phá vụ buôn bán thuốc lắc đầu tiên
Các Website khác - 07/03/2008

 - Công an Tam Kỳ vừa bắt khẩn cấp một đối tượng đưa thuốc lắc vào TP. Đây cũng là vụ buôn bán thuốc lắc đầu tiên ở Quảng Nam bị phá.

Công an Tam Kỳ đang dẫn giải Phan Phi Hoàng về nơi tạm trú để khám xét Ảnh: HC

Ngày 6/3, Đội Cảnh sát Phòng chống ma tuý (Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bất ngờ ập vào khách sạn Ánh Mỹ nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (thuộc phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và nhanh chóng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phan Phi Hoàng (khoảng 17 tuổi) đang ở tại phòng 207. Trong phòng còn có hai đối tượng (1 nam, 1 nữ) và một số dụng cụ tiêm chích ma tuý.

 

Trước đó, sáng 5/3, Công an TP Tam Kỳ phát hiện một nhóm thanh thiếu niên khoảng 5-6 đối tượng đang sử dụng chất ma tuý tổng hợp và đã thu giữ gần 10 viên thuốc lắc. Qua lời khai của nhóm này, công an phát hiện ra đầu mối cung cấp thuốc lắc chính là Phan Phi Hoàng.

 

Ngay sau khi bị bắt tại khách sạn Ánh Mỹ,  Phan Phi Hoàng được công an dẫn giải về nơi tạm trú ở số 18/17 Phan Kế Bính (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiến hành khám xét khẩn cấp. Tại đây, Hoàng đang “cặp” với một đối tượng nữ nghiện ma tuý tên Loan hơn Hoàng khoảng 20 tuổi, từ Tam Kỳ ra tạm trú tại Đà Nẵng. Chính đối tượng này đã khai ra khách sạn mà Hoàng đang ở khi công an đến nhà vào đầu giờ sáng.

 

Theo lời khai của Hoàng thì vào chiều 4/3, y đã bán cho nhóm thanh niên kể trên ở Tam Kỳ hơn 10 viên thuốc lắc. Số thuốc này Hoàng nhận từ một đầu mối khác ở Đà Nẵng và chuyển thẳng vào Tam Kỳ để tiêu thụ. Hiện đối tượng này đang được điều tra làm rõ.

 

Chiều cùng ngày, Phan Phi Hoàng đã bị di lý về Tam Kỳ để tiếp tục điều tra mở rộng. Sáng mai 7/3, đối tượng này sẽ chính thức bị khởi tố. Đối tượng tên Loan cùng tạm trú với Hoàng đã bị Công an quận Hải Châu đưa đi tập trung cai nghiện. Hai đối tượng ở cùng phòng khách sạn với Hoàng cũng đã được bàn giao cho Công an quận Thanh Khê tiếp tục xử lý.

 

Theo ông Phan Thanh Giản, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống ma tuý TP Tam Kỳ, đây là lần đầu tiên ở Quảng Nam, công an phá một vụ buôn bán thuốc lắc, khởi tố và bắt tạm giam đối tượng.

  • Hải Châu