Trung tâm Anh ngữ quốc tế SITC TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu lừa đảo
Các Website khác - 25/01/2006
Học viên, phụ huynh, giáo viên
ngỡ ngàng trước cơ sở của SITC.
Đến sáng 24-1, hai cơ sở chính của Trung tâm Anh ngữ SITC ở 63 và 92 Sương Nguyệt Ánh vẫn đóng cổng im ỉm. Hiện Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh, nơi cấp phép hoạt động cho SITC tại TP, cũng cho biết chưa liên lạc được với những người có trách nhiệm của SITC.

Việc Trung tâm Anh ngữ SITC "biến mất" đã gây hoang mang cho hàng nghìn phụ huynh và học viên tại TP Hồ Chí Minh. Sự việc xảy ra khi trong hai ngày vừa qua đã có rất đông phụ huynh và học viên tìm đến trụ sở chính của SITC ở số 63 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP Hồ Chí Minh và các cơ sở khác của SITC tại thành phố nhưng các cơ sở đều đóng cửa mà không có thông báo rõ ràng và những người có trách nhiệm của trung tâm này đều không có mặt.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng trung tâm bị vỡ nợ, không còn đủ khả năng tài chính để thanh toán lương, thưởng cho nhân viên, giảng viên; nguồn tin khác cho rằng ban lãnh đạo là người nước ngoài của SITC đã bỏ trốn và rời khỏi Việt Nam.

Theo ông Phạm Anh Ba, Phó trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, nếu SITC không giải quyết được các vấn đề liên quan đến quyền lợi của học viên thì Sở GD- ĐT sẽ mời cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc nhằm bảo vệ quyền lợi cho số lượng học viên đông đảo lên đến hàng chục nghìn người của SITC.

Được biết, Trung tâm Anh ngữ quốc tế SITC được thành lập với vốn đầu tư 100% nước ngoài và được cấp phép hoạt động tại thành phố từ đầu năm 2004. Ngoài các cơ sở tại TP Hồ Chí Minh, SITC còn có các cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Tin tức